Tuesday, 22/11/2016 - 07:47:03

Quất người ta bầm mắt, còn nói tại "đập mặt vào gậy"

Triệu Thái Nguyên đang được người thân chăm sóc hôm thứ Ba. Mắt bên phải của Nguyên vẫn còn bầm tím sau một tuần bị đánh. (Báo Giao Thông)


ĐẮK LẮK – Dư luận đã bất bình trước sự việc công an phủ nhận việc đánh dân. Một thanh niên đã bị công an cầm gậy quất vào mặt. Khi gia đình nói với báo chí về vụ này thì công an giải thích là thanh niên bị “đập mặt vào gậy” của cảnh sát, chứ không có ai đánh anh ta.

Vụ đánh dân này xảy ra tại thành phố Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào đêm 12 tháng 11.
Đến tuần này một cán bộ công an tỉnh Đắk Lắk cho biết nhà chức trách đã điều tra vụ “va chạm” giữa cảnh sát giao thông (CSGT) và một thanh niên lái xe gắn máy.

Ông cán bộ này nói vào chiều thứ Ba, 22 tháng 11, rằng không có việc CSGT dùng gậy đánh vào mặt người đi đường mà do người này chạy xe với tốc độ cao, khi CSGT đưa gậy lên ra hiệu lệnh thì người này “đập mặt vào gậy.”

Theo gia đình cho biết, vào khoảng 10g30 đêm 12/11, tại ngã ba đường Hà Huy Tập - Phạm Hùng, anh Triệu Thái Nguyên, 21 tuổi, ngụ huyện Cư Mgar, lái xe gắn máy từ Ban Mê Thuột về Cư Mgar. Theo lời của nạn nhân, khi thấy phía trước có một chiếc xe hơi dừng bên đường và có các cảnh sát giao thông, Nguyên cho rằng cảnh sát đang xử lý xe hơi nên anh vẫn tiếp tục lái xe đi.

Bất ngờ, khi Nguyên chạy tới gần nơi cảnh sát giao thông đang đứng thì một cảnh sát quay mặt lại yêu cầu dừng xe. Nguyên thắng xe không kịp, đánh tay lái ra ngoài để tránh dụng vào ông cảnh sát thì liền bị ông ta dùng cầm gậy đánh một phát vào mặt. Trúng gậy, Nguyên và xe mất thăng bằng, chao đảo rồi té xuống đường cách đó khoảng 10 mét.

Nguyên kể thêm với báo chí về việc bị gậy đánh trúng mặt khiến máu chảy, nên xe mất thăng bằng chao đảo rồi té xuống đường. "Khi tôi ngã xuống đường, một cảnh sát giao thông đã đưa tôi vào Thiện Hạnh cấp cứu. Tại bệnh viện, bác sĩ thông báo tôi bị bể lún trần hốc mắt, thành trước xoang trán phải, xuất huyết tiên phòng, tăng nhãn áp/chấn thương đục dập nhãn cầu mắt phải.”

Đến ngày 16/11, Nguyên xin chuyển xuống một bệnh viện chuyên khoa mắt tại Sài Gòn để tiếp tục điều trị.
Trong khi đó, Thượng Tá Võ Tin, đội trưởng Đội CSGT Công An Ban Mê Thuột, đã hoàn toàn phủ nhận sự việc Nguyên bị gậy đập vào mặt. Ông này nói với báo Giao Thông, “Người đi đường thấy cảnh sát giao thông rồi thắng gấp, sau đó đập mặt vào đồng hồ kilomet, chứ không liên gì đến gậy tuần tra của cảnh sát giao thông.”
Và một lãnh đạo công an tỉnh Đắk Lắk lại nói, “Người này chạy xe với tốc độ cao, khi cảnh sát giao thông giơ gậy ra thì người này đập mặt vào gậy. Khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công an thành phố Ban Mê Thuột đã đến bệnh viện trao đổi với gia đình. Mặc dù người này đã rút đơn nhưng chúng tôi vẫn đang tiến hành kiểm điểm trách nhiệm những người liên quan nếu có.”

Một tuần trước đây, dư luận tại Biên Hòa đã phẫn nộ khi nghe tin cảnh sát giao thông đã lái chạy rượt theo và đạp vào xe của hai thanh niên, khiến xe của họ bị lao vào thành sắt chia làn đường, gây thiệt mạng một thanh niên tại chỗ, trong khi người kia bị thương nặng. Hai cảnh sát đã lái xe chạy đi mất.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp