Wednesday, 08/01/2020 - 06:50:20

Quất cảnh xứ Thanh bán chạy trước Tết


Quất vẫn được cắt tỉa mỗi ngày dù lái buôn đã đến đặt mua từ trước. (Dân Trí)


THANH HÓA - Còn nửa tháng nữa mới đến Tết Canh Tý 2020, nhưng nhiều vườn quất của các hộ dân xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, đã được thương nhân đến đặt mua cả tháng trước đó. Tin của báo Dân Trí cho biết năm nay, vựa quất cảnh này gần như cháy hàng trước dịp Tết.
Dù đã bán hết quất cho lái buôn, thế nhưng những ngày này, gia đình ông Trần Phú Sinh ở thôn 3, xã Hợp Lý vẫn tất bật chăm sóc vườn quất cảnh để sắp tới thương nhân tới mang đi bán Tết. Vào giữa tháng 11, đầu tháng 12, khách quen từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã đến vườn thăm và đặt cọc tiền trước.
Ông Sinh nói với báo Dân Trí, "Năm nay, giá quất cảnh cao hơn so với năm ngoái từ 30-50,000 đồng ($1.30 đến $2.15) /gốc. Trừ chi phí, tết này gia đình tôi thu nhập khoảng 200 triệu đồng ($850) riêng từ việc bán quất," ông Sinh nhẩm tính.

Tại vườn quất cảnh sum suê, sai trĩu quả bắt đầu ngả sang màu vàng óng, ông Trần Sỹ Hùng ở thôn Quang Thanh, xã Hợp Lý cùng vợ và hai người làm công khác đang tất bật chăm sóc cho gần 2,000 gốc quất. Số quất này ông cho biết đã được thương nhân đặt mua hết từ tháng trước.
Không chỉ riêng vườn quất của gia đình nhà ông Hùng, mà hầu hết các vườn quất ở đây đều đã có chủ. Ông Hùng cho biết vào khoảng gày 17 đến 20 tháng Chạp là khách sẽ đến đánh gốc mang về. Hiện giá quất tại vườn dao động từ $10 đô đến $20 đô/gốc quất cảnh, quất bonsai thì từ $40 đến $60 một gốc.
Ông Hùng dự đoán Tết năm nay, 5 sào quất vườn của gia đình ông sẽ cho lợi tức gần $13,000.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements