Wednesday, 05/04/2017 - 08:01:26

Quarterback Tony Romo tuyên bố giải nghệ


Tony Romo của đội Dallas Cowboys đang ném banh trong lúc bị áp lực từ đội Minnesota Vikings tại Arlington, Texas năm 2015. (Tom Pennington/ Getty Images)


Tony Romo là một cầu thủ trên mức tuyệt vời, nhưng đó không có nghĩa là ai cũng thích anh. Mọi người nói về anh, nhưng điều người ta chú ý đến anh lại chính là những lần thất bại, và điều đó không công bình.
Tony Romo là một quarterback NFL tuyệt vời. Những thành tích của anh có thể đưa tên anh vào Hall of Fame. Anh hoàn thành sự nghiệp với hạng 29 (mọi thời đại) về ném banh (passing) cho đồng đội, hạng 21 ném được touchdown, hạng tư cầu thủ xuất sắc với 97.1 điểm, chỉ sau Aaron Rodgers (104.1 điểm) Tom Brady (97.2 điểm) và Russell Wilson (99.6 điểm.)

Tony Romo sẽ là một người hùng NFL nếu như anh có một điểm gì đó nổi bật. Anh không xếp hạng nhất về ném passing, cũng không giỏi nhất về ném touchdown, hoặc trong một lãnh vực nào. Nhưng anh lại là một trong 10 cầu thủ ném banh thành công nhất, trong số bốn trên bảy mùa tranh giải. Ở những mùa tranh giải này, anh được tham gia ít nhất 13 trận đấu.

Đối với những ai không thích Tony Romo, điều tệ nhất có lẽ là vì không bao giờ giành được một chiến thắng đáng kể. Dallas Cowboys thắng 2, thua 4 trong các trận playoff có sự hiện diện của Romo. Mặc dù không chơi tệ lắm trong 6 trận này, anh chưa bao giờ có được phong độ cũng như sự vững vàng của một quarterback. Người hâm mộ có thể vui mừng khi đội nhà của họ được lọt vào vòng playoff, nhưng người nhà của đội Dallas Cowboys thì không mấy yên tâm mỗi khi đội họ vào playoff.

Về thành tích thi đấu nổi bật, Tony Romo từng ném được 506 thước và ghi được 5 lần touchdown chỉ trong một trận đấu với đối thủ Denver Broncos năm 2013. Cũng trong trận đó, anh và Peyton Manning kết hợp lại, ném được tổng cộng 920 thước, bất chấp đối thủ dẫn trước 15 điểm. Tuy nhiên sau đó, Denver Broncos tận dụng một khoảng cách khá xa này và dần dần vượt qua Dallas Cowboys. Khi trận đấu chỉ còn 2:39 phút cuối, Denver Broncos ghi liên tiếp 10 điểm và giành chiến thắng. Đây là một tranh tài có răt nhiều người Mỹ xem mùa đấu năm đó.

Họ cũng nói rằng Romo có một bộ não khác thường - trước trận đấu và sau trận đấu hoàn toàn không giống nhau. Càng gần tới cuối trận đấu, bộ não của anh càng tính toán nhanh như chớp. Đó là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của trận đấu.

Không có điểm gì nổi bật, Tony Romo cũng không hề gây ra một vụ bê bối nào. Anh không tuyên bố bất cứ câu gì gây tranh cãi, cũng không làm gì khiến báo chí phải soi mói, trừ hai đặc điểm là anh thi đấu trong một đội banh football và người yêu (cũ lẫn mới) anh là hai ca sĩ nổi tiếng: Carrie Underwood và Jessica Simpson. Tuy nhiên, những chi tiết đó cũng chưa đủ để lôi kéo sự chú ý của thế giới hướng về anh. Sự hiện diện của anh trên sân cỏ giúp mọi người yên tâm hơn, nhưng cũng không ai nghĩ anh là cái đinh của trận đấu hôm đó.
Đến ngày thứ Ba vừa qua, mọi người nói về Tony Romo, xôn xao về anh và hoang mang trước một thông báo chính thức đăng trên website của NFL: Tony Romo giải nghệ! Huyền thoại của Dallas Cowboy, cầu thủ được trao giải Pro Bowler bốn lần giải nghệ!

Sau khi giải nghệ, Tony Romo sẽ làm việc cho đài CBS bắt đầu từ mùa tranh giải năm nay, với vai trò của một nhà phân tích bên cạnh phóng viên lão luyện Jim Nantz. Sau thông báo của NFL, đài CBS cũng chính thức xác nhận thông tin này và cho biết Tony Romo sẽ thay thế nhà phân tích Phil Simms của họ.
Tony Romo nói, "Tôi rất phấn khởi trước thay đổi này. Tôi hy vọng sẽ hoàn thành tốt công việc, sẽ làm cho CBS tự hào về tôi."

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp