Wednesday, 04/09/2019 - 05:23:56

Quảng Bình: Mưa lũ gây ngập lụt, 2 người chết


Người dân dùng ruột bánh xe để di chuyển trong vùng bị lụt tại tỉnh Quảng Bình ngày thứ Tư. (Zing)


THỊ XÃ BA ĐỒN - Mưa lớn kéo dài suốt hai ngày thứ Ba và thứ Tư ở tỉnh Quảng Bình đã khiến cho nước sông dâng cao, gây ngập lụt và chia cắt nhiều khu dân cư. Tỉnh này đã có ít nhất hai người thiệt mạng vì mưa lũ, gồm một phụ nữ và một em bé.
Ban chỉ huy Phòng Chống Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Bình đã có thống kê mới nhất về tình hình mưa lũ trên địa bàn tính đến trưa thứ Tư, ngày 4/9.
Theo đó, tỉnh Quảng Bình đã có hai người chết và mất tích do mưa lũ, nhiều vùng bị ngập lụt, nhiều địa phương phải khẩn cấp di tản người dân đến nơi an toàn.

Danh tính hai nạn nhân nhân được xác định là chị Hồ Thị Chăn, 33 tuổi, trú xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, bị nước cuốn trôi khi đi xúc cá. Nạn nhân thứ nhì là một bé trai 2 tuổi bị trượt chânchết đuối nước ở tổ dân phố Bến Chợ, phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn. Tính đến chiều thứ Tư, chính quyền địa phương và gia đình vẫn chưa tìm được thi thể chị Chăn.
Sáng thứ Tư, nước sông tiếp tục dâng cao gây ngập hoàn toàn 227 mẫu hecta ruộng trong tổng số 400 hecta lúa chưa thu hoạch tại huyện Quảng Ninh. Xã miền núi Trường Sơn của huyện này có 6 thôn bản đang bị cô lập.
Tại hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa, chính quyền phải di tản dân ở nhiều xã đến khu vực cao hơn để tránh nước lụt.

Xã rốn lũ Tân Hóa ở huyện Minh Hóa đã bị cô lập với bên ngoài khi lũ gây ngập hơn 400 nhà dân. Những hộ dân này phải dọn đồ đạc lên nhà nổi chống lũ. Xã Thượng Hóa cũng ở huyện Minh Hóa cũng đã cho di tản 16 hộ dân bị ngập nhà do lũ đến nơi an toàn.
Huyện Tuyên Hóa cũng ghi nhận nhiều điểm ngập lũ, bị cô lập như toàn bộ xã Thanh Thạch, hai thôn Vĩnh Xuân và Phú Xuân của xã Cao Quảng.

Địa phương này có số dân buộc phải di dời hoặc chuẩn bị di dời lớn nhất tỉnh do mưa lũ.
Tính đến trưa thứ Tư, các xã vùng ven sông Gianh, vùng thấp trũng đã cho di dời 200 hộ dân với 790 nhân khẩu tại các xã Văn Hóa, Đức Hóa, Tiến Hóa, Mai Hóa, Châu Hóa...
Nhiều con đường giao thông lớn qua hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa đã bị ngập gần nửa mét nước, nhiều điểm chia cắt tại các vị trí thấp.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising