Monday, 19/10/2020 - 07:22:16

Quảng Bình: Dân lên nóc nhà cầu cứu mì gói


Một phụ nữ leo lên cột trụ chỉ dẫn đoàn cứu trợ đến nhà của bà. (Dân Trí)

 

Nước lũ ngập sâu nhiều ngày, thức ăn nước uống đã cạn kiệt, hàng trăm người dân tại tỉnh Quảng Bình phải trèo lên nóc nhà xin cứu trợ mì tôm, nước uống bởi lương thực, thực phẩm họ tích lũy lâu nay đã bị lũ cuốn đi hết.

Trần Duy Cảng, 63 tuổi, ở xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy nói với báo Thanh Niên rằng ông phải dở ngói mái nhà để xin được hỗ trợ mì tôm và nước uống.

Ông Cảng nói, “Vợ con đã được lực lượng đưa đi rồi, tôi còn mắc kẹt ở đây. Suốt ba ngày hôm nay chỉ mới lót dạ được một gói mì tôm sống. Nước lũ bao vây, cao ba, bốn thước nên không thể đi đâu được. Trong nhà giờ không còn gì cả, mưa lũ đã cuốn trôi đi hết rồi.”


Quảng Bình bị nước lụt bao vây (Dân Trí)

Cùng ngày, đoàn cứu hộ Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Quảng Bình đã vào vùng lũ huyện Lệ Thủy để cứu hộ người dân còn mắc kẹt, đưa đến nơi an toàn.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, hàng ngàn ngôi nhà ở đây đã bị chìm sâu trong biển nước, nhiều ngôi nhà ngập tới nóc. Vì nước lũ lên với tốc độ nhanh khiến người dân không kịp trở tay đành phải lên nóc nhà để ở tạm chờ lực lượng cứu hộ đến ứng cứu.

Nước lũ kéo dài nhiều ngày khiến thực phẩm, nước uống của người dân đã cạn kiệt. Vì vậy, khi thấy ghe của đoàn cứu trợ, nhiều người vội vàng leo lên nóc nhà xin mì tôm và nước uống.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising