Tuesday, 08/10/2019 - 07:00:45

Quan tòa không cho thanh niên gốc Việt rời nhà thương điên


Trương Hùng trong màn ảnh truyền hình nối từ nhà thương điên đến tòa án. (ABC 13)

 

 

HARRIS COUNTY, Texas - Một thanh niên gốc Việt từng bị cáo buộc giết chết một cảnh sát viên tại thành phố Houston hơn 10 năm trước đây sẽ tiếp tục bị giam lỏng trong một nhà thương điên của tiểu bang, theo thông báo của bà Biện Lý Kim Ogg được đưa ra hôm thứ Ba, được loan tin bởi đài KTRK.
Thanh niên bị cấm rời nhà thương điên là Trương Hùng, 35 tuổi. Hùng từng khai rằng anh “nghe có tiếng nói ở trong đầu” khi anh lao xe vào cảnh sát viên Gary Gryder, lúc đó được 47 tuổi, và đồng đội của Gary là ông Fred Pyland.


Ông Gary Gryder (Houston Police)

 

Ngày đó, năm 2008, hai cảnh sát viên nói trên đã canh gác tại một đoạn đường được ngăn chặn trong lúc được sửa chữa ở thị xã Katy. Cú tông từ chiếc xe của Hùng đã khiến ông Gary Gryder thiệt mạng và ông Fred Pyland bị gãy chân.
Khi ra tòa vào năm 2009, Trương Hùng không bị kết tội sát nhân vì lý do anh bị điên loạn. Sau đó, thay vì bị ở tù, Hùng được gởi tới nhà thương điên Rusk State Hospital tại thị xã Rusk, Texas.
Bà Biện Lý Kim Ogg nói trong văn bản gởi đến báo chí ngày thứ Ba, 8 tháng 10, 2019, “Vấn đề quan trọng đối với gia đình của nạn nhân, và cho tất cả chúng ta, là công chúng cần được bảo vệ an toàn trước một kẻ bạo động như người này. Anh ta đã bị xem là người điên và cần được giữ ở một nơi phù hợp, khi mà Houston không có chỗ chứa anh ta.”


Trương Hùng, 24 tuổi, ngày bị bắt (Harris County Sheriffs Office)

 


Quan tòa đã quyết định giữ Trương Hùng trong nhà thương điên sau khi nghe sự trình bày từ phụ tá biện lý Bradford Crockard và luật sư của Hùng. Hùng cũng trả lời một số câu hỏi trước tòa qua hệ thống truyền hình kết nối từ bệnh viện tâm thần.
Quan tòa đã ra lệnh giữ Hùng tại bệnh viện thêm một năm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements