Sunday, 20/11/2016 - 12:16:07

Quan tòa Hoa Kỳ được cứu sau khi bị bắt cóc ở Colombia

Ông Benny Osorio trong hình ảnh do nhà chức trách Colombia cung cấp.


LOS ANGELES – Một quan tòa của Los Angeles County đã được giải cứu sau khi bị bắt cóc ở Colombia, nhưng nơi ở hiện nay của ông chưa được tiết lộ. Trong một bức ảnh do nhà chức trách Colombia công bố, ông Benny Osorio, quan tòa của Tòa thượng thẩm Los Angeles, xuất hiện với một bên mắt bị bầm tím, mặc áo chống đạn, đứng cùng với các cảnh sát Colombia.

Ông Osorio bị bắt cóc và đòi tiền chuộc khi đang đi du lịch tại Colombia, một quốc gia Nam Mỹ. Ông đã bị giam giữ trong gần 1 tuần. Một nguồn tin cho biết, ông Osorio đến Colombia để dự một cuộc họp của Hiệp hội Mexican American Bar Association. Cảnh sát cho biết, vị quan tòa đã gặp một phụ nữ tại thành phố Cartagena. Cô ta đã tạo được lòng tin với ông Osorio và ông đã tự nguyện theo người phụ nữ này về nhà.
Tuy nhiên, khi đến nhà người phụ nữ kia, ông Osorio đã bị giam giữ bởi một nhóm 4 người, gồm 2 nam và 2 nữ. Những kẻ bắt cóc đòi tiền chuộc là $33,000 Mỹ kim. Gia đình ông Osorio đã trả số tiền chuộc này. Vị quan tòa sau đó được tìm thấy và giải cứu bởi một đơn vị tinh nhuệ chống bắt cóc của Colombia. Một người sống gần ngôi nhà nơi giam giữ ông Osorio nói rằng khu vực đó là một khu dân cư yên tĩnh, và những hoạt động tội phạm như vậy chưa từng xảy ra trước đây.

Bốn nghi can đã bị bắt giữ sau đó và cảnh sát tìm được một số vũ khí. Nhà chức trách Colombia không tiết lộ nơi ở của ông Osorio sau khi ông được giải cứu. Ông Osorio nói rằng ông đã bị đánh đập một cách dã man khi bị giam giữ. Tuy nhiên, luật sư của 1 trong 4 bị cáo đã bác bỏ điều này. Ông Osorio được bổ nhiệm vào Tòa thượng thẩm LA County vào năm 2008.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp