Thursday, 22/11/2018 - 09:40:34

Quán phở sa tế Quốc Ký


Quán mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối (VNE)

SÀI GÒN - Từng bán xe đẩy lề đường, gia đình chị Dung đã mở được một cửa hàng ăn đông khách nhờ món phở sa tế khác lạ. Quán Quốc Ký nằm ở mặt tiền đường Ký Con, quận 1. Chủ quán là một gia đình gốc Hoa sống lâu năm ở Sài Gòn. Chị Dung, 30 tuổi, chủ hiện tại, cho biết, quán do ông ngoại của chị mở trước năm 1975

Cho đến năm 1990, ông ngoại của Dung vẫn đẩy xe bán quanh khu vực quận 1. Sau đó gia đình mở quán ở một địa điểm hơn một chục năm. Đến thời gian gần đây họ mới dời tiệm đến đường Ký Con.
"Do chủ nhà ở chỗ cũ lên giá, chúng tôi không đủ để trả nên phải dời đi. Từ dạo đó đến nay đã 4 năm, khách cũng giảm đi phần nào," chủ quán nói với VNE. Dù quán không nằm ở địa điểm cũ, khách quen vẫn chịu khó tìm đến nơi mới.

Sài Gòn có rất nhiều quán ăn gốc Hoa, đa số bán bán mì, hoành thánh hoặc sủi cảo, hiếm nơi bán phở.
Chị Dung cho biết, "Tôi cũng chỉ nghe mẹ kể lại. Ông tôi rất thích ăn phở nên tự mày mò công thức để nấu rồi bán trên xe đẩy."
 

Một tô phở sa tế tại bán chị Dung (VNE)

Tại quán phở sate này, mỗi ngày các thành viên trong gia đình và nhân viên phải chuẩn bị các công đoạn từ 4 giờ sáng để kịp mở lúc 7 giờ sáng.

Thực khách ghé địa chỉ này có thể gọi món phở bò viên hoặc phở sa tế tái, đây cũng là hai món làm nên thương hiệu của quán. Phở sa tế có nước lèo nấu từ đậu phộng, sền sệt và đậm đà. Người lần đầu thử qua sẽ ngạc nhiên bởi bên trong tô phở còn có dưa leo ăn kèm. Mỗi tô có giá 70,000 đồng ($3 Mỹ kim). Ngoài phở, quán cũng có bán mì.

Bảng hiệu, thực đơn có thêm tiếng Anh và tiếng Hoa. Khách ngồi ăn trên bàn ghế cao được xếp gọn gàng. Bãi giữ xe ở phía trước, có người giữ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Quán phở sa tế Quốc Ký
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising