Tuesday, 10/09/2019 - 07:50:58

Quân đội Venezuela tập trận gần biên giới Colombia


LA FRIA – Quân đội Venezuela đã thực hiện nhiều cuộc tập trận dọc theo biên giới với Colombia ngày thứ Ba, với lý do là cần chuẩn bị để ngăn cản sự xâm chiếm của nước ngoài, dù các nước láng giềng của Venezuela chưa hề đe dọa gì về việc này.

Chỉ huy lực lượng Venezuela, ông Remigio Ceballos, nói rằng 150,000 binh sĩ đã thực hiện các cuộc diễn tập liên quan đến an ninh, do thám, và ngăn chặn mọi nguy cơ tấn công lãnh thổ. Lên tiếng trước các phóng viên tại phi trường ở thành phố La Fria, thuộc bang Tachira ở biên giới, ông Ceballos nói, cuộc tập trận lần này là nhằm củng cố năng lực quốc phòng của Venezuela. Các cuộc diễn tập dự kiến sẽ kéo dài vài tuần.

Tổng Thống Nicolas Maduro đã nhiều lần cáo buộc rằng Colombia đang định tấn công Venezuela với sự hỗ trợ Hoa Kỳ, dù không đưa ra được bất kỳ bằng chứng gì để chứng minh. Chính phủ Hoa Kỳ lâu nay vẫn nói rằng Washington muốn giải quyết cuộc khủng hoảng tại Venezuela một cách hòa bình, thông qua đàm phán hoặc buộc Tổng Thống Maduro phải rời bỏ quyền lực bằng việc sử dụng các lệnh trừng phạt.

Hầu hết các nước Tây Phương đều cho rằng ông Maduro là tổng thống bất hợp pháp, sau khi ông ta tái đắc cử nhiệm kỳ 2 vào năm ngoái trong cuộc bầu cử bị cho là gian lận. Hoa Kỳ và nhiều nước phương tây đã công nhận nhà lãnh đạo đối lập Juan Guaido là tổng thống hợp pháp của Venezuela. Trong khi đó, ông Maduro nhận được sự ủng hộ của Nga, Trung Quốc, Cuba, và một số nước châu Mỹ khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising