Tuesday, 19/12/2017 - 07:57:48

Quân đội thử nghiệm trực thăng vận tải thế hệ mớiTEXAS – Trực thăng V-280 Valor, trực thăng vận tải thế hệ tiếp theo của quân đội Hoa Kỳ, đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào thứ Hai vừa qua sau 4 năm phát triển. Thông cáo của hãng Bell Helicopter, nhà sản xuất V-280 Valor, cho biết chuyến bay đầu tiên của trực thăng này kéo dài 2 tiếng, diễn ra tại trụ sở của hãng ở tiểu bang Texas. Ông Mitch Snyder, CEO của Bell Helicopter, nói: “Đây là thời điểm quan trọng đối với Bell Helicopter và chúng tôi rất tự hào về quá trình thực hiện chuyến bay đầu tiên của V-280 Valor.”
Valor có kích thước lớn hơn so với UH-60 Black Hawk, trực thăng vận tải chính của quân đội Hoa Kỳ hiện nay. Valor có phi hành đoàn 4 người và có thể chở theo 14 binh sĩ với đầy đủ trang bị, so với 11 lính của Black Hawk. Valor sẽ cạnh tranh với SB-1 Defiant do hãng Sikorsky phát triển, Ngũ Giác Đài muốn có một mẫu máy bay vận tải hạng trung, có tốc độ gấp đôi trực thăng thông thường, để thay thế cho Black Hawk vào năm 2030.
Valor là mẫu máy bay có thiết kế lai giữa trực thăng và máy bay cánh cố định. Cánh quạt của động cơ có thể di chuyển lên phía trên để cất hạ cánh và hướng về phía trước khi bay. Ưu điểm của thiết kế này là có thể cất hạ cánh thẳng đứng như trực thăng, và tốc độ nhanh như máy bay cánh cố định. Chương trình V-280 Valor được phát triển từ năm 2013, và mẫu thử nghiệm hoàn thành vào năm 2015. Theo Bell Helicopter, trực thăng Valor có thể đạt tốc độ tối đa 560 cây số/giờ, tốc độ hành trình 350 cây số/giờ, phạm vi hoạt động 3,900 cây số.

Cali bắt đầu cấp giấy phép trồng cần sa
SACRAMENTO – Một công ty có trụ sở tại Hawaii vừa nhận được giấy phép trồng cần sa tại California, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1. Cơ quan CalCannabis bắt đầu nhận đơn xin cấp giấy phép vào ngày thứ Hai, và đã cấp giấy phép đầu tiên cho hãng Aloha Green Harvest trong cùng ngày, cho phép trồng cần sa trong khuôn viên nhỏ trong nhà, với diện tích từ 5,001 đến 10,000 square feet. Cơ sở trồng cần sa sẽ được hãng Aloha Green đặt tại Shasta County.
Tính đến trưa thứ Ba, có 69 công ty đã được cấp giấy phép trồng cần sa tại California. Tất cả các giấy phép này đều là giấy phép ngắn hạn, chỉ có hiệu lực trong 120 ngày. Điều này cho phép các công ty và tiểu bang có thêm thời gian để chuẩn bị cho các loại giấy phép dài hạn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising