Monday, 25/11/2019 - 07:18:48

Quân đội Phi Luật Tân cứu 2 con tin người Anh


Vợ chồng ông Allan Hyrons và bà Wilma từng bị bắt cóc tại một bãi biển trong tháng qua. (AFP)


SULU - Sau một cuộc đấu súng ở tỉnh Sulu, quân đội Phi Luật Tân đã giải cứu một cặp vợ chồng người Anh bị nhóm phiến quân Abu Sayyaf bắt cóc tháng trước. Hôm thứ Hai, các binh sĩ đã tấn công nhóm Abu Sayyaf và cứu được công dân Anh Allan Hyrons và người vợ Wilma, ở vùng đồi núi gần thị trấn Parang của tỉnh Sulu, theo Trung Tướng Cirilito Sobejana, tư lệnh quân khu Tây Mindanao của Phi Luật Tân, cho biết.
"Một cuộc đấu súng ngắn đã diễn ra. Chúng bỏ lại hai người vì không thể tiếp tục đưa họ theo,” ông Sobejana nói.

Vợ chồng ông Hyron không bị thương trong cuộc đấu súng dài 10 phút, nhóm phiến quân Abu Sayyaf cũng không nhận được khoản tiền chuộc nào. Bức ảnh được quân đội Phi Luật Tân công bố cho thấy hai vợ chồng đang ở trong một doanh trại ở Sulu và nói chuyện với các sĩ quan. Hai người cũng được kiểm tra y tế sau đó.
Vợ chồng ông Hyron bị bắt cóc tháng trước tại khu du lịch ven biển ở tỉnh Zamboanga del Norte. Quân đội Phi Luật Tân đã tổ chức các cuộc tìm kiếm lớn nhằm giải cứu hai người. Vụ giải cứu vợ chồng ông Hyron diễn ra sau khi quân đội Phi Luật Tân liên tục tấn công Abu Sayyaf, nhóm phiến quân bị Philippines và Hoa Kỳ xếp vào danh sách khủng bố.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements