advertisements
Friday, 27/12/2019 - 07:30:09

Quân đội Nga lần đầu tiên có vũ khí siêu vượt âm


Ảnh lấy từ video do quân đội Nga cung cấp cho thấy hình minh họa đầu hỏa tiễn Avangard được bắn trên bầu khí quyển của Trái Đất. (Getty Images)


MOSCOW – Chính phủ Nga đã lần đầu tiên giao vũ khí siêu vượt âm Avangard cho một trung đoàn hỏa tiễn, sau khi vũ khí này được Tổng Thống Vladimir Putin giới thiệu hơn một năm trước.
"Vào 10 giờ sáng nay, trung đoàn hỏa tiễn đầu tiên được trang bị hệ thống vũ khí chiến lược Avangard đã sẵn sàng chiến đấu. Tôi chúc mừng tất cả chúng ta và đặc biệt là lực lượng hỏa tiễn chiến lược trong sự kiện quan trọng của đất nước,” Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga Sergey Shoigu nói trong cuộc họp với Tổng Thống Putin hôm thứ Sáu.
Trung đoàn hỏa tiễn đầu tiên của Nga sở hữu hệ thống siêu vượt âm Avangard được cho là đóng quân tại vùng Orenburg. Ông Putin giới thiệu hệ thống siêu vượt âm Avangard lần đầu tiên trong bài diễn văn hồi tháng 3, 2018. Avangard được gắn trên hỏa tiễn đạn đạo UR-100N, có thể đạt tốc độ cực lớn trong giai đoạn tiếp cận mục tiêu mà vẫn giữ được khả năng cơ động cao. Quân đội Nga thử nghiệm Avangard vào tháng 12, 2018, đạt tốc độ Mach 27 (khoảng 33,000 cây số/giờ) và đánh trúng mục tiêu cách vị trí phóng 6,000 cây số
Ông Putin nói Avangard cùng các vũ khí tối tân được phát triển để bảo đảm lực lượng hạt nhân Nga đủ mạnh để đối đầu với chiến lược tấn công phủ đầu từ đối phương, trong trường hợp xảy ra xung đột. "Chúng ta không cần chơi trò đuổi bắt với phương Tây trong lĩnh vực phát triển vũ khí nữa. Đây là thời điểm đặc biệt trong lịch sử hiện đại của chúng ta, khi phương Tây phải chạy theo Nga,” Tổng Thống Putin nói trong cuộc họp thường niên tại Bộ Quốc Phòng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Nên nhớ là trong Thế Chiến 2, chỉ có Liên Xô là đối chọi được với Đức, điều này có nghĩa là về phương diện KỸ NGHỆ QUỐC PHÒNG, Liên xô (nay là Nga) rất phát triển. Cho nên Mỹ và Nga, hai bên chẳng hơn kém nhau bao nhiêu, đang chơi trò mà người Pháp gọi là "sauter-mouton" tức là LẦN LƯỢT NHẨY QUA ĐẦU NHAU. Cho nên bảo anh này hơn hay kém anh kia là SAI
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements