Wednesday, 24/03/2021 - 07:21:31

Quân đội Miến Điện khoe đã thả hàng trăm người biểu tình


Ký giả Thein Zaw của hãng thông tấn Associated Press được rời nhà tù Insein ở Yangon ngày 24 tháng 3, 2021. (Getty Images)

 

 

NAYPIDAW - Chính quyền quân phiệt tại Miến Điện đã phóng thích hơn 600 người, trong đó có cả ông Thein Zaw, một ký giả của hãng AP. Khi trở về, ông Thein Zaw cho biết một thẩm phán đã tuyên bố bãi bỏ mọi cáo buộc chống lại ông, bởi ông chỉ đang làm nhiệm vụ đưa tin về cuộc biểu tình khi bị lực lượng an ninh bắt giữa.

"Tôi rất mong gặp lại gia đình. Đáng tiếc là một số đồng nghiệp của tôi vẫn đang bị giam giữ,” ông Thein Zaw nói.

Ký giả Thein Zaw bị bắt hôm 27 tháng 2 khi đang ghi hình cảnh sát truy đuổi người biểu tình trên đường. Lúc đó, phóng viên này đã bước sang một bên để tránh cản đường cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn truy đuổi gắt gao.

Một cảnh sát khống chế ông Thein Zaw và sau đó ông bị còng tay và đưa đi. Trước khi được trả tự do, ông Thein Zaw bị cáo buộc tội phá rối trật tự công cộng, với hình phạt tối đa 3 năm tù.

Từ sau vụ đảo chính hôm 1 tháng 2, khoảng 40 phóng viên đã bị lực lượng an ninh Miến Điện bắt. Hơn một nửa trong số này vẫn đang bị giam giữ.

Cũng trong ngày thứ Tư, truyền hình nhà nước Miến Điện MRTV cho biết hơn 600 người biểu tình được lực lượng an ninh Miến Điện trả tự do.

Theo truyền thông, đây là hành động "giảm căng thẳng" đầu tiên của chính quyền quân sự, sau khi cảnh sát liên tiếp đụng độ với người biểu tình. Tính đến ngày 23/3, các nguồn tin cho biết hơn 2,400 người biểu tình Miến Điện đã bị bắt.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising