advertisements
Wednesday, 15/01/2020 - 07:37:08

Quân đội Mexico tiêu diệt nữ thủ lãnh băng đảng


Nữ sát thủ López Esquivel đang hấp hối trước khi chết trong cuộc đấu súng với quân đội ngày 11 tháng 1, 2020. Hình nhỏ là những bộ hạ của bà trùm bị bắt.


AGUILILLA - María Guadalupe López Esquivel là một thủ lãnh nổi tiếng của băng đảng ma túy tại thành phố Aguililla. Bà trùm mới có 21 tuổi này vừa bị tiêu diệt trong một cuộc đấu súng ác liệt với quân đội. Cảnh sát cho biết López Esquivel, còn có biệt danh La Catrina, là một thủ lãnh cấp địa phương của băng đảng ma túy Jalisco Nueva Generación (CJNG).
Sau khi nhận được mật báo về tung tích của bà trùm 21 tuổi, quân đội và cảnh sát Mexico ngày 11 tháng 1 mở chiến dịch đột kích căn nhà mà López Esquivel ẩn náu và xảy ra nổ súng.
Cảnh sát bắt được 6 tay súng là thành viên băng đảng CJNG. Riêng López Esquivel trúng một viên đạn vào cổ nên đã tử vong. Lopez Esquivel được nhận dạng nhờ hình xăm La Catrina (nữ tử thần) nằm trên đùi.
Camera trên người các binh sĩ cũng ghi lại giây phút cuối cùng của cô ta. 7.
"Cô gái hãy thư giãn đi. Trực thăng sắp đến rồi. Cô sẽ khỏe thôi,” các đặc nhiệm đã tìm cách trấn an López Esquivel đang hấp hối. Chỉ vài phút sau, cô ta trút hơi thở cuối cùng khi đang được trực thăng đưa đến bệnh viện.
Cô gái trẻ tuổi này gia nhập băng CJNG vào năm 2017, theo truyền thông Mexico. López Esquivel là bạn gái của Miguel Fernández "El M2,” một trong các thủ lãnh băng đảng tội phạm này. Với bề ngoài xinh đẹp, López Esquivel nhanh chóng thăng tiến và trở thành một trong những nhân vật quyền lực trong băng đảng.
Công việc của cô bao gồm trả tiền cho nguồn tin trong các tổ chức đối thủ, tổ chức bắt cóc tống tiền và giết người. Trên mạng xã hội, López Esquivel thường khoe khoang cuộc sống giàu sang, nổi bật là tấm hình cô ta cầm một khẩu súng tự động mạ vàng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements