Monday, 11/03/2019 - 07:46:42

Quân đội khôi phục đơn vị cấp sư đoàn, quân đoàn để đối phó Nga, Tàu

Quân đội Hoa Kỳ sẽ thiết lập các đơn vị Lục quân quy mô lớn phục vụ chiến tranh tổng lực, thay vì cấp lữ đoàn chuyên chống phiến quân hiện nay. "Lục quân đang sắp thực hiện các thay đổi về cấu trúc mà chúng tôi cho là lớn và cần thiết trong 5 năm tới, nhằm đối phó với năng lực ngày càng tăng của Nga và Trung Quốc,” Trung Tướng Eric Wesley, giám đốc Trung tâm Khái niệm và Chiến tranh tương lai, cho biết tại Viện nghiên cứu an ninh Hoa Kỳ (CNAS).

Theo ông Wesley, trong 15 năm qua, Lục quân chỉ xây dựng lực lượng dựa trên các đơn vị tác chiến cấp lữ đoàn, do mục tiêu chiến đấu chủ yếu của họ là các nhóm khủng bố, phiến quân Hồi giáo. Tuy nhiên, khi nguy cơ xung đột quy mô lớn với các đối thủ như Nga, Trung Quốc ngày càng tăng, Lục quân Hoa Kỳ sẽ phải có các đơn vị cấp sư đoàn, quân đoàn, để thực hiện các chiến dịch quân sự quy mô lớn theo học thuyết "Tác chiến đa miền.”

Ngoài việc tái cấu trúc Lục quân, Cơ quan Nghiên cứu các dự án quốc phòng DARPA của Ngũ Giác Đài cũng đang tìm cách hồi sinh kế hoạch tác chiến "Assault Breaker" có từ thời Chiến Tranh Lạnh, từng được đưa ra để đối phó nguy cơ xung đột quy mô lớn với Liên Xô. Trọng tâm của kế hoạch Assault Breaker II hiện nay là sử dụng các hệ thống cảm biến tầm xa và máy bay mang bom, hỏa tiễn thông minh để tiêu diệt thiết giáp đối phương. Đòn tấn công phủ đầu sẽ diễn ra trong vài giờ, buộc đối phương ngừng tiến công và tạo điều kiện cho quân đội Hoa Kỳ điều lực lượng thông thường tới chiến trường.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising