Friday, 22/03/2019 - 07:45:34

Quân đội Israel bắn chết 2 người biểu tình Palestine


Các nhân viên cứu thương đang khiêng một người bị thương sau khi Do Thái tấn công đám đông biểu bình gần biên giới Israel-Gaza, phía đông của Rafah ở Dải Gaza ngày 22 tháng 3, 2019.


GAZA - Lực lượng Israel đã bắn chết 2 người Palestine hôm thứ Sáu và làm bị thương 55 người khác, là những người tham gia cuộc biểu tình hàng tuần dọc hàng rào biên giới Israel-Gaza, theo Bộ Y Tế Palestine cho biết.

Viên chức y tế cho biết hai người đàn ông 29 và 18 tuổi đã thiệt mạng vì hỏa lực của Israel tại hai địa điểm ở miền trung Gaza. Quân đội Israel nói, lực lượng của họ phải đối mặt với khoảng 9,500 người biểu tình, một số người đã ném đá và đẩy lốp xe đang cháy về phía binh sĩ Israel. Một phát ngôn viên của quân đội cho biết, binh sĩ Israel đã đáp trả bằng "phương tiện giải tán bạo loạn" và nổ súng theo đúng quy định.

Viên chức y tế Gaza nói, khoảng 200 người đã thiệt mạng kể từ khi người Palestine bắt đầu biểu tình tại biên giới hàng tuần từ ngày 30 tháng 3 năm ngoái. Trong cùng thời gian này, khoảng 60 người Palestine ở Gaza cũng thiệt mạng trong các sự việc khác, bao gồm cả việc hai bên nã đạn pháo vào nhau qua biên giới.

Một binh sĩ Israel đã bị bắn chết bởi một tay súng bắn tỉa Palestine ở biên giới, và một người khác bị giết trong một cuộc tấn công bí mật vào Gaza. Người Palestine biểu tình vào mỗi thứ Sáu hàng tuần, để đòi quyền được trở về vùng đất mà tổ tiên của họ đã buộc phải rời đi trong quá trình lập quốc của Israel vào năm 1948.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising