Thursday, 10/12/2015 - 11:47:31

Quân đội Hoa Kỳ thay đổi thẻ bài quân nhân

WASHINGTON DC - Lần đầu tiên trong 40 năm, Quân đội Hoa Kỳ đã quyết định thực hiện một thay đổi quan trọng, trên các thẻ bài quân nhân – dụng cụ xác định danh tính luôn được các quân nhân đeo trên cổ. Lý do của sự thay đổi lần này là để chống lại nạn ăn cắp thông tin cá nhân. Trên các thẻ bài mới, số An Sinh Xã Hội của các quân nhân sẽ được đổi bằng một dãy 10 con số được sắp xếp ngẫu nhiên, gọi là số nhận dạng Quốc Phòng.

“Trước đây, nếu bạn nhặt được một thẻ bài, bạn hầu như có thể làm mọi thứ đối với các dữ liệu cá nhân của người đó, vì nay bạn đã biết được các thông tin hết sức riêng tư của họ, như nhóm máu, tôn giáo, số An Sinh Xã Hội, và tên. Cái còn thiếu là ngày sinh, và bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin này bằng cách tìm tên của người đó trên Google,” theo lời ông Michael Klemowski, chỉ huy các chương trình quân nhân, thuộc Quân đội Hoa Kỳ.

Kế hoạch thay đổi số An Sinh Xã Hội bằng số Quốc Phòng thật ra đã được đưa ra từ năm 2007, nhưng đến nay quân đội mới có thể thực hiện, do phải vượt qua nhiều thủ tục rắc rối và phải có hệ thống điện toán phù hợp và an toàn.

Thẻ bài đã được cấp cho các quân nhân Hoa Kỳ từ thời Đệ Nhất Thế Chiến. Vào tháng 7, 1916, mỗi quân nhân bắt đầu được cấp 2 thẻ bài, một chiếc sẽ nằm lại với những người hy sinh trên chiến trường, và một chiếc sẽ được đội chôn cất thu hồi.

Theo lời giải thích từ Thư Viện Quốc Hội, các chiếc thẻ bài sẽ “đem lại sự an ủi và giúp làm bình tâm những người lính đang đối mặt với cái chết, vì họ biết rằng, họ sẽ không bị quên lãng.” Đại diện quân đội cho biết, các quân nhân sắp được điều đi tham gia các nhiệm vụ ở nước ngoài sẽ được ưu tiên được cấp thẻ bài mới sớm hơn so với những người khác.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp