advertisements
Friday, 17/07/2020 - 08:10:00

Quân đội gởi bác sĩ đến hỗ trợ các bệnh viện bị quá tải


Các bác sĩ và sinh viên y khoa đang lắng nghe phát biểu của thống đốc của tiểu bang Florida trong một cuộc báo về số ca nhiễm coronavirus gia tăng tại tiểu bang này, tại bệnh viện Jackson Memorial Hospital ở Miami, ngày 13 tháng 7, 2020. (Chandan Khanna/ AFP via Getty Images)

 

Nhiều nhóm bác sĩ và y tá của quân đội đang được chuyển tới các bệnh viện ở California, để hỗ trợ các bệnh viện bị quá tải vì bệnh nhân Covid-19.

Không quân, theo yêu cầu của California, đã gởi 160 bác sĩ, y tá, và các chuyên viên y tế khác đến tiểu bang này. Một số nhóm bác sĩ đã đến nơi vào thứ Năm, bao gồm cả hai nhóm bác sĩ, với 20 người mỗi nhóm, đến các bệnh viện Eisenhower tại Riverside County và bệnh viện Adventist Health Lodi tại San Joaquin County.

Cả hai bệnh viện đều có đủ giường cho số bệnh nhân tăng thêm, nhưng không có đủ người để chăm sóc các bệnh nhân này. Đây cũng là vấn đề đang xuất hiện trên khắp tiểu bang trước tình trạng số ca nhiễm coronavirus gia tăng.

Ngoài California, 580 nhân viên y tế của Bộ Binh và Hải Quân cũng được chuyển đến hỗ trợ Texas, theo trang web quân đội cho biết.

Vào thứ Sáu, Texas báo cáo 22,000 ca bệnh mới trong vòng 48 giờ trước đó, cùng 239 ca tử vong - các con số cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Thị Trưởng Houston đã kêu gọi Thống Đốc Greg Abbott hãy thi hành các lệnh phong tỏa tại thành phố, do nơi này đang ghi nhận số ca bệnh cao nhất trên toàn tiểu bang.

Thống Đốc Abbott đã ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại Texas vào đầu tháng này.

Texas và Arizona hiện đang phải gọi thêm xe container đông lạnh để giúp chứa thi thể người chết vì Covid-19, do các nhà xác bị quá tải.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements