Monday, 08/07/2019 - 06:48:40

Quân đội có thể bị cấm mua máy bay không người lái của Trung Quốc

Vào tuần trước, Thượng Viện đã phê chuẩn Dự luật ngân sách quốc phòng cho năm tài chính 2020, với các điều khoản cấm sử dụng máy bay không người lái (UAV) do Trung Quốc sản xuất cho mục đích quân sự.
Điều khoản này được soạn thảo do các viên chức ngày càng lo ngại rằng sự phụ thuộc vào các thiết bị này có thể khiến cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ gặp nguy hiểm. Chính phủ Hoa Kỳ lo ngại rằng các UAV có thể gởi thông tin cho chính phủ Trung Quốc hoặc các hacker, nhằm phục vụ các cuộc tấn công mạng hoặc hành động khác.
Hạ Viện trong tháng 7 cũng sẽ bỏ phiếu cho một phiên bản dự luật ngân sách quốc phòng, và nhiều khả năng cũng sẽ cấm dùng mọi UAV do nước ngoài sản xuất. Hạ Viện và Thượng Viện sau đó sẽ cùng thảo luận để đạt được một dự luật ngân sách duy nhất, trước khi trình lên Tổng Thống Donald Trump để ký phê chuẩn. Ngũ Giác Đài hồi năm ngoái cũng cấm mua các UAV thương mại cho tới khi tìm ra cách giảm bớt các nguy cơ về an ninh, đặc biệt trong trường hợp chúng được sử dụng để giám sát các cơ sở quân sự và hạ tầng quan trọng.

Trong một bản ghi nhớ hồi năm 2017, Bộ Nội An khuyến cáo rằng hãng chế tạo máy bay UAV thương mại lớn nhất thế giới của Trung Quốc là DJI nhiều khả năng đang nhắm vào các tổ chức chính phủ và tư nhân, để mở rộng khả năng thu thập và khai thác thông tin nhạy cảm của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, DJI cho rằng một số UAV của họ có thể được sửa đổi để ngăn việc truyền dữ liệu về công ty, hoặc chặn kết nối với Internet, đồng thời khẳng định chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ tìm cách thu thập thông tin của DJI.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising