Thursday, 18/07/2019 - 07:15:59

Quân đội bắt đầu sản xuất oanh tạc cơ tàng hình thế hệ mới

Quân đội Hoa Kỳ đã bắt đầu quá trình chế tạo phiên bản kế nhiệm của oanh tạc cơ tàng hình B-2 Spirit, là chiếc B-21 Raider, với trị giá lên tới $646 triệu Mỹ kim mỗi chiếc. Trong bài diễn văn mới đây, Tham mưu trưởng Không quân David Goldfein xác nhận nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman đã bắt đầu chế tạo oanh tạc cơ thế hệ 5, chiếc B-21 Raider, tại nhà máy số 42 của Northrop gần Palmdale, California.
B-21 sẽ thay thế “pháo đài bay” B-2 Spirit, oanh tạc cơ tàng hình thực sự đầu tiên trên thế giới gia nhập quân đội Hoa Kỳ năm 1997. Chiếc oanh tạc cơ thế hệ 5 sẽ có chung thiết kế như các mẫu trước đó, cho phép nó có thể được bọc lớp phủ công nghệ cao chống radar và các đặc tính khác, nhằm trở nên tàng hình trước đối thủ. Với chi phí ước tính khoảng $656 triệu cho mỗi máy bay, B-21 sẽ giữ nguyên những đặc tính của máy bay tiền nhiệm, đồng thời có thêm các khả năng khác nhằm đối phó với radar tần số cao (HFSWR), hệ thống có thể trở thành “khắc tinh” của các oanh tạc cơ tàng hình của Hoa Kỳ trong tương lai.
Chiếc B-21 đầu tiên dự kiến sẽ được giao cho Không quân vào năm 2025, mặc dù Không quân dự kiến tiếp tục vận hành 20 chiếc B-2 tới năm 2032. Quân đội dự kiến sẽ mua khoảng 100 chiếc B-21.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising