Tuesday, 11/06/2019 - 07:19:30

Quân chính phủ Sudan cưỡng hiếp người biểu tình

KHARTOUM - Lực lượng dân quân do chính quyền quân sự ở Sudan hậu thuẫn đã gây ra hàng chục vụ cưỡng hiếp những người tham gia biểu tình ở thủ đô Khartoum. Theo thống kê mới nhất từ các bệnh viện ở Sudan, hơn 70 người đã trở thành nạn nhân trong các vụ cưỡng bức gây ra bởi lực lượng dân quân RSF do chính phủ hậu thuẫn, khi lực lượng này trấn áp các cuộc biểu tình diễn ra ngày 3 tháng 6 ở thủ đô Khartoum.

Một bác sĩ ở bệnh viện Royal Care cho biết cơ sở này tiếp nhận điều trị 8 bệnh nhân, gồm 5 nữ và 3 nam. Tại một bệnh viện khác ở phía nam thủ đô Khartoum, các bác sĩ đã nhận 3 nạn nhân, trong đó một người bị cưỡng bức bởi 4 thành viên của RSF. Nhiều sự việc tương tự cũng được báo cáo tại các cơ sở y tế khác. Ngoài ra, nhiều nạn nhân đã không tìm tới các bệnh viện do lo ngại bị trả thù và tình trạng bất ổn trong thành phố. Các nhà hoạt động nhân quyền cho biết những báo cáo về các cuộc tấn công tình dục do lực lượng RSF gây ra là đáng tin cậy.

Sudan hiện đang rơi vào khủng hoảng chính trị nghiêm trọng sau khi phe quân sự lật đổ Tổng Thống dân cử Omar al-Bashir và lên nắm quyền hồi tháng 4. Hội đồng quân sự cầm quyền sau đó từ chối yêu cầu của người biểu tình về việc chuyển giao quyền lực cho một chính quyền dân sự. Tướng Jamaleddine Omar, thành viên Hội đồng quân sự cầm quyền, cáo buộc các cuộc biểu tình của phe đối lập khiến người dân không thể quay lại cuộc sống bình thường. Trong khi đó, phe đối lập cho biết sẽ tiếp tục "phản kháng hòa bình" cho đến khi chính quyền quân sự từ bỏ quyền lực.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising