Monday, 26/11/2018 - 07:55:31

Quán cháo rẻ đông khách trong ngày bão Usagi


Bà Hồng (bên phải) cùng con gái phục vụ khách. (VNE)

SÀI GÒN - Sáng đầu tuần, trời vẫn còn mưa. Từ 2 giờ sáng, bà Phan Thị Thu Hồng, 49 tuổi, cùng các thân nhân chuẩn bị nấu cháo trước khi trời sáng. Hàng cháo nhỏ của gia đình nằm trên đường NH Hào, quận 4.
Bà Hồng nói với báo VNE, "Quán tôi có nhiều khách quen, hầu hết là dân lao động. Mưa bão nhưng họ cũng phải đi làm nên tôi không thể nào nghỉ bán được."

Bà cũng cho biết, từ hồi mở quán cách đây 40 năm đến giờ quán ít khi nghỉ, trừ ngày rằm.
Thực đơn của quán này chỉ có một món duy nhất là cháo, có da heo và huyết ăn kèm. Bà Hồng kể, ngày trước, mẹ của bà cũng bán món này cho dân lao động chân tay. Giá hồi đó rất rẻ. Sau 40 năm, giá một tô cháo ở đây vẫn chỉ 5,000 đồng (khoảng $0.25).

Theo bà chủ, cháo nấu rất đơn giản nhưng phải biết cách nêm nếm các gia vị cho vừa miệng. Suốt mấy chục năm đi qua, bà Hồng vẫn giữ nguyên cách nấu được mẹ truyền lại.

Sau khi có khách vào ngồi, bà Hồng sẽ cho chút giá vào trong tô rồi múc vài vá cháo để lấp đầy. Quán còn dùng những vật dụng phụ như tô đá, muỗng nhôm có từ ngày xưa, chứ không phải đồ nhựa như ngày nay.
Sáng Chủ Nhật trời Sài Gòn vẫn chưa ngớt mưa. Được một lúc yên ắng, gió lại thổi mạnh khiến mấy cây dù to lung lay, nước mưa được dịp tạt vào. Vậy mà khách vẫn ngồi ăn ngon lành, không hiểu vì ngon hay vì rẻ, hay cả hai.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising