Thursday, 18/06/2020 - 06:47:38

Quận Cam: Tháng Năm có thêm 30 người chết "không nhà cố định" trong đó có 2 người gốc Việt


(Getty Images)


WESTMINSTER - Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, số người vô gia cư chết tại Quận Cam đã tăng gấp đôi so với cùng thời gian năm ngoái. Những người chết bờ chết bụi này được nhà chức trách ghi nhận là chết “without fixed abode,” tức là qua đời trong lúc “không có nhà ở cố định,” thay vì gọi họ là “homeless” (vô gia cư).

Theo ghi nhận của báo mạng Voice of OC, trong nửa phần sau của tháng Ba năm nay đã có 16 người chết trong tình trạng “không có nhà ở cố định.” Tháng Ba năm ngoái chỉ có 7 người vô gia cư qua đời tại Quận Cam.

Đến tháng Tư thì Orange County đã có 34 người chết “không có nhà ở cố định,” trong khi tháng Tư năm ngoái chỉ có 19 người. Đến tháng Năm vừa qua, Quận Cam có thêm 30 người qua đời “không có nhà ở cố định,” cao hơn gấp đôi so với 14 người vào tháng Năm năm ngoái.

Như vậy tính từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra tại Hoa Kỳ, Quận Cam có tổng cộng 80 người “không có nhà ở cố định.” Trong cùng thời gian vào năm ngoái, Quận Cam đã có 40 người qua đời trong tình trạng vô gia cư.
Vấn đề được nêu ra là nguyên nhân nào đã khiến số người vô gia cư chết lại tăng lên. Có phải vì họ bị nhiễm dịch coronavirus?

Hiện nay Quận Cam đang có khoảng 500 người vô gia cư được chính phủ cho tạm cư trong các khách sạn trong thời gian nhiễm dịch. Nhưng tại sao vẫn có những người qua đời ở ngoài đường, không nhà không cửa.
Trong số 30 người được ghi nhận là chết trong lúc “không có nhà ở cố định” trong tháng Năm vừa qua có hai người Việt Nam là ông Tường Nguyễn mất ngày 9 tháng Năm tại Anaheim, và ông Hiệp Trương mất ngày 23 tháng Năm tại Garden Grove.

Xin cầu nguyện cho hai người Việt này cùng với tất cả những người vô gia cư khác đã ra đi vĩnh viễn trong lúc không có một ai ở bên cạnh được về cõi yên bình, có nơi nương tựa muôn đời.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Donghi đã nói: Giu sat vien Andrew do Quang cao tren tv la lo Cho Nguoi homeless Cau cho Tru an cho Nguoi homeless ma Sai la qua vay van con Nguoi Chet ngoni Duong Nhat la Nguoi Viet hay Quang cao Duong de lay phooey bau cu vay ma Nhom ban Gia Chung toi luv nap cung khan ong do co long Thu ong Nguoi biet lo cho Dan ngheo doi khong lan nao la khong bo phieu bau cho ong ay lieu thang 11 nay co nen chang ?
advertisements
advertisements