advertisements
Wednesday, 29/04/2020 - 06:11:14

Quận Cam thả 7 phạm nhân tình dục nguy hiểm

SANTA ANA – Phòng công tố Orange County đã đưa ra lệnh cảnh báo cộng đồng vào thứ Ba, khuyến cáo rằng 7 tay phạm nhân tình dục nguy hiểm đã được thả sớm khỏi nhà tù quận hạt. Các tay phạm nhân này được thả sớm sau khi bị giam chỉ 16 ngày, theo lệnh của Thư ký tòa án Joseph Dane, dù đã bị truy tố tội phá hoại thiết bị giám sát GPS và lẽ ra phải bị giam ít nhất 180 ngày.

“Các tay phạm nhân tình dục này là loại phạm nhân nguy hiểm nhất và nhiều khả năng sẽ tái phạm,” Chánh công tố Todd Spitzer nói. “Chúng sẽ làm mọi điều có thể để tránh nhân viên giám sát, và nhiều khả năng sẽ gây ra thêm các tội tình dục.”

Cảnh sát trưởng Orange County Don Barnes nói không có lý do gì để các tay phạm nhân này cần được thả sớm, do nhà tù không bị quá tải và đã có các biện pháp đề phòng dịch bệnh, như giữ khoảng cách tiếp xúc và cách ly người nghi nhiễm bệnh.

“Các tay phạm nhân này được thả theo lệnh tòa án, và không liên quan tới các biện pháp tôi đã thực hiện để phòng ngừa Covid-19 tại nhà tù quận hạt,” ông Barnes nói trong thông cáo vào thứ Tư.

“Tôi phản đối các quyết định phóng thích phạm nhân và gây nguy hiểm cho cộng đồng.” Việc phóng thích nhóm phạm nhân này đều là quyết định của một mình Thư ký tòa án Joseph Dane.

Bảy tay phạm nhân tình dục được thả trong thời gian từ ngày 7 đến 22 tháng 4, sống tại các thành phố gồm Costa Mesa, Orange, Anaheim, Santa Ana, Mission Viejo, và Stanton. Các tay phạm nhân này được mô tả là nguy hiểm, từng phạm các tội bạo lực, tấn công tình dục, lạm dụng trẻ em, và tấn công cảnh sát.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements