Wednesday, 24/03/2021 - 07:56:11

Quận Cam sắp được xem là ‘vùng cam’ nhờ giảm Covid


Từ bên trái là tài tử Arsenio Hall, tài tử Danny Trejo, và cựu ngôi sao bóng rổ Magic Johnson chụp hình chung trên mái của nhà đậu xe trường đại học USC (University of Southern California) ngày 24 tháng 3, 2021 nhằm cổ động cho việc chích ngừa Covids. (Gina Ferazzi/ Pool/ AFP via Getty Images)

 

 

SANTA ANA – Trong tuần sau, Orange County có thể được thăng hạng từ “vùng đỏ” sang “vùng cam,” nếu tình hình Covid-19 tiếp tục chuyển biến tốt theo chiều hướng hiện nay.

Ban đầu, Orange County được cho là chỉ có thể trở thành “vùng cam” vào ngày 7 tháng 4. Tuy nhiên, sau đợt đánh giá vào tối thứ Ba, Bộ Y Tế California cho biết quận hạt có thể đổi thành “vùng cam” vào ngày 31 tháng 3.

Vào thứ Tư, tỷ lệ ca bệnh trên 100,000 dân tại Orange County là 3.3, và tỷ lệ xét nghiệm dương tính là 1.9%. Tính theo nguyên tuần, tỷ lệ xét nghiệm dương tính tại quận hạt đã giảm từ 2.2% xuống 2.1%, và tỷ lệ ca bệnh trên 100,000 dân, tính trung bình trong 7 ngày, giảm từ 4 xuống 3.5.

Trong khi đó, cũng trong ngày thứ Tư, quận hạt báo cáo 82 ca bệnh mới và 11 ca tử vong. Con số này nâng tổng số ca bệnh tại quận Cam lên 249,842 người và tổng số người chết là 4,646 người.

Theo Sở Y Tế Orange County, số người phải nhập viện đã giảm từ 188 người vào thứ Ba xuống 172 người vào thứ Tư. Tương tự, số người phải nằm trong khu chăm sóc đặc biệt ICU giảm từ 40 xuống 36 người. Lần gần nhất số người nhập viện tại quận hạt xuống thấp như vậy là vào ngày 26 tháng 10 năm ngoái.

Việc Orange County được coi là “vùng cam” sẽ cho phép thêm nhiều cơ sở thương mại mở cửa. Các cửa hàng bán lẻ sẽ không phải hạn chế lượng khách hàng. Nhà thờ, rạp phim, bảo tàng, sở thú, thủy cung, nhà hàng, có thể nâng số khách được nhận lên 50% sức chứa.

Các quán bar không bán thức ăn sẽ lần đầu tiên được mở cửa phục vụ ngoài trời. Phòng gym và các cơ sở tập thể thao có thể nhận khách bằng 25% sức chứa, và các trung tâm giải trí gia đình có thể cung cấp các trò chơi trong nhà như bowling.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising