Monday, 08/02/2021 - 08:48:58

Quận Cam: Một người bị nhiễm Covid sau khi được chích ngừa mũi thứ 2


Thống Đốc Gavin Newsom (thứ nhì từ bên phải) đang thảo luận với các viên chức trước khi dự họp báo tại sân vận động Petco Park, ngày thứ Hai, 8 tháng 2, 2021. Sân này sẽ là địa điểm chích ngừa rất lớn dành cho cư dân trong thành phố San Diego, California. (Sandy Huffaker/ Getty Images)


Ông Gary Michael sống tại Lake Forest cho biết ngày thứ Hai là đúng ba tuần sau khi ông nhận mũi chích ngừa Covid-19 thứ hai, và là một ngày sau khi ông nhận kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

“Hôm qua tôi nhận được điện thoại từ Sở Y Tế Orange County, nói rằng tôi dương tính với virus, và tôi cần cách ly tại nhà,” ông Michael kể.

Ông Michael được xét nghiệm Covid khi ông đến bệnh viện Mission tại Mission Viejo vào thứ Bảy vì một vấn đề y tế khác.

Theo giới chuyên gia, sự việc của ông Michael không phải là điều ngạc nhiên, vì trong vài tuần qua, nhà chức trách đã ghi nhận một số trường hợp vẫn nhiễm Covid-19 dù đã chích ngừa đủ liều lượng, và số ca bệnh loại này được cho là sẽ tiếp tục xuất hiện.

Đây là lý do nhà chức trách kêu gọi người dân tiếp tục đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, bất kể họ đã chích ngừa hay chưa, đặc biệt là trong bối cảnh các biến thể virus mới đang bắt đầu lây lan trong cộng đồng.

Theo ông Michael, người bạn gái sống chung nhà với ông đã dương tính với coronavirus vào 5 ngày sau khi ông được chích ngừa mũi thứ hai.

Ông cho biết thêm rằng các triệu chứng bệnh của ông tương đối nhẹ. Theo trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC, vaccine của hãng Pfizer có tỷ lệ hiệu quả chống Covid-19 là 95%, tức không phải 100% người được chích ngừa đều sẽ miễn nhiễm khỏi virus.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: 95% 的 免 疫 力 意 味 著 仍 有 5% 的 人 受 到 感 染 , 而 且 輕。 Miễn nhiễm 95% có nghĩa là 5% vẫn bị nhiễm, nhưng chắc cũng nhẹ.
Advertising