Thursday, 27/08/2020 - 07:10:35

Quận Cam kỳ vọng mở cửa các trường học vào ngày 6 tháng 9


Các giáo chức đang duyệt tên của học sinh được vào trường học tại Hollywood High School ngày 13 tháng 8, 2020. (Rodin Eckenroth/ Getty Images)


SANTA ANA – Toàn bộ các trường tại Orange County có thể mở lại các lớp học trực tiếp từ ngày 6 tháng 9, nếu số ca nhiễm coronavirus và tỷ lệ nhập viện tiếp tục ở dưới mức quy định của tiểu bang, theo cơ quan y tế cho biết hôm thứ Năm.

Vào Chủ Nhật vừa qua, Orange County đã được đưa ra khỏi danh sách của California, vốn dùng để theo dõi các quận hạt có tỷ lệ lây nhiễm và tử vong đáng lo ngại.

Chưa có quận hạt nào khác tại miền nam California, ngoại trừ San Diego, được xóa tên khỏi danh sách theo dõi. Điều kiện để các quận hạt được rời khỏi danh sách là phải có tỷ lệ nhiễm bệnh ít hơn 100 ca trên 100,000 dân trong trung bình 14 ngày.

Nếu có thể nằm ngoài danh sách trong 14 ngày liên tục kế tiếp đó, Orange County sẽ được phép mở lại các lớp học trực tiếp cho học sinh. Điều này có nghĩa là các trường có thể mở cửa vào ngày 6 tháng 9, theo giám đốc y tế Clayton Chau.

Tuy nhiên, các học sinh có vấn đề sức khỏe, hoặc bất kỳ em nào có thể gặp nguy cơ cao hơn nếu bị nhiễm virus, sẽ có thể tiếp tục họp online. California đã yêu cầu các trường phải cho học sinh được quyền lựa chọn cách học trong giai đoạn đại dịch.

Vào thứ Năm, Orange County báo cáo 369 ca nhiễm virus và 29 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quận hạt lên 47,459 người, và số người chết lên 947 người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements