Monday, 09/08/2021 - 08:19:48

Quận Cam kêu gọi dân đi chích ngừa Covid, bệnh đang lây lan trong giới trẻ


Thực khách đang được phục vụ trong nhà hàng Langer's Deli ở Los Angeles hôm thứ Bảy, 7 tháng 8, 2021. Nhà hàng này yêu cầu thực khách phải có giấy chứng minh đã chích ngừa thì mới được vào ăn. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)


Đại dịch Covid-19 một lần nữa đang gây áp lực lên các bệnh viện tại Quận Cam, và vào thứ Hai các viên chức địa phương khuyến cáo rằng những người không chích ngừa có nhiều nguy cơ sẽ bị lây bệnh.

Biến thể Delta của coronavirus hiện đang chiếm hơn 90% số ca bệnh trong khu vực, đồng thời cũng khiến số người nhập viện tăng hơn gấp đôi trong vòng 2 tuần qua, theo bà Giám Sát Viên Quận Cam Katrina Foley cho biết. Ngoài ra, khoảng 90% những người phải nhập viện tại quận hạt đều là người chưa chích ngừa.

Virus chủ yếu đang lây lan trong nhóm người trẻ tuổi, từ 20 đến 40 tuổi, và sự lây nhiễm xảy ra trong mọi cộng đồng trong quận hạt.

Bác Sĩ Matthew Zahn, phó giám đốc sở y tế OC, cho biết “mọi thành phố, mọi sắc dân, và mọi chủng tộc,” đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Quận Cam đã báo cáo thêm 2,181 ca bệnh và 2 ca tử vong trong cuối tuần qua. Tổng số tử vong tại Quận Cam là 5,150 người. Tính đến thứ Hai, hơn 550 người đang được chữa trị trong các bệnh viện tại quận hạt, với 84 người phải nằm trong khu chăm sóc đặc biệt ICU.

Số ca bệnh tăng cao đã khiến một số bệnh viện phải yêu cầu xe cấp cứu chuyển bệnh nhân đi nơi khác. Ngoài ra, thời gian chờ để một bệnh nhân trên xe cấp cứu được nhận vào bệnh viện cũng tăng lên, với thời gian chờ hiện tại là khoảng 32 phút.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements