Thursday, 11/06/2020 - 07:04:04

Quận Cam hủy lệnh bắt buộc đeo khẩu trang


Bryle Uy mang mặt nạ trong lúc dự lễ ra trường bằng xe tại Charter Oak High School ở Covina, Nam California ngày 28 tháng 5, 2020. (Getty Images)


SANTA ANA – Tân Giám Đốc Y Tế của Orange County đã hủy bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang vào thứ Năm, trước tình hình nhiều cơ sở kinh doanh được cho mở cửa lại tại quận hạt.

Bác Sĩ Clayton Châu, Giám Đốc Y Tế vừa được bổ nhiệm, nói rằng tuy khẩu trang không còn bị bắt buộc tại nơi công cộng, nhưng nhà chức trách vẫn khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang, nhằm giảm đà lây lan của coronavirus. Ông Clayton Châu nói thêm rằng quyết định này không phải vì áp lực của công chúng, mà là để phù hợp với lập trường của tiểu bang về khẩu trang.

“Tôi muốn nói rõ rằng, quyết định này không làm giảm tầm quan trọng của khẩu trang. Tôi vẫn ủng hộ lời khuyên của các chuyên gia và tin rằng việc đeo khẩu trang sẽ giúp giảm đà lây lan của Covid-19 trong cộng đồng,” ông Clayton Châu nói.

Lệnh đeo khẩu trang của Quận Cam trước đó đã gây nhiều tranh cãi. Cựu giám đốc y tế quận hạt, nữ Bác Sĩ Nichole Quick, đã bị nghe nhiều lời dọa giết và bị người dân biểu tình ở trước nhà sau khi ban hành lệnh này.
Việc bà Quick phải từ chức vì áp lực từ người dân được ông Clayton Châu gọi là “một tổn thất lớn cho cộng đồng.”

Cảnh sát trưởng Don Barnes vào tháng trước nói rằng, ông sẽ không yêu cầu các nhân viên thuộc cấp bắt buộc người dân thi hành lệnh đeo khẩu trang.

Ông Chau cũng thông báo các cơ sở kinh doanh như rạp phim, quán bar, sở thú, phòng gym, trường đua, khu cắm trại, có thể mở cửa lại từ thứ Sáu. Ngoài ra, chủ tịch Hội đồng giám sát Orange County nói bà đã gởi thư cho Thống Đốc Gavin Newsom, yêu cầu cho phép quận hạt được chuyển sang giai đoạn kế tiếp của quá trình mở cửa, vốn sẽ bao gồm các tiệm nail và một số cơ sở kinh doanh khác.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements