Thursday, 02/07/2020 - 06:47:31

Quận Cam đóng các bãi biển, Los Angeles khuyên dân nên ở nhà vào dịp lễ Độc Lập


Phải xếp hàng để vào ngân hàng
Ngày mồng Một đầu tháng thường là ngày bận rộn nhất tại các ngân hàng trong vùng Little Saigon, nhất là đối với các vị cao niên. Nay với đại dịch Covid-19, thời gian chờ đợi tại các ngân hàng càng lâu hơn nữa, đòi hỏi sự kiên nhẫn nhiều hơn, mệt hơn. Trong hình là những người đang chờ dùng máy ATM tại Bank of America ở góc đường Bolsa Ave. và Magnolia St. ngày 1 tháng 7, 2020. Hàng chờ vào bên trong ngân hàng còn dài hơn nữa. Rất may, ngân hàng này đã nghĩ đến việc căng lều để giúp mọi người đỡ bị cháy nắng trong lúc đứng chờ đến phiên mình vào lấy tiền, lãnh lương. Mọi người cũng đều mang mặt nạ để tự bảo vệ mình và đồng thời bảo vệ người khác trong thời buổi rất phiền toái và đầy lo âu này. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)Vì số người bị lây nhiễm cũng như số bệnh nhân đang gia tăng đáng kể tại các bệnh viện, chính quyền California đã siết lại lệnh mở cửa, nghiêm cấm sự tụ tập bên trong nhà kín tại các cơ sở thương mại như quán bar, nhà hàng. Biện pháp này được đưa ra đúng lúc mọi người đang chờ đón lễ Độc Lập, một dịp vui tưng bừng mỗi năm mà nay phải lắng xuống vì đại dịch Covid-19 vẫn đang tàn phá trên toàn cầu, mà đặc biệt là tại Hoa Kỳ.

Tại Nam California, chính quyền đã thông báo mọi bãi biển được quản lý bởi Orange County sẽ bị đóng cửa trong suốt dịp Lễ Độc Lập 4 tháng 7 cuối tuần này. Các viên chức lãnh đạo Quận Cam đã xác nhận kế hoạch đóng cửa gồm cả các bãi đậu xe gần bãi biển trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Quận Cam đã có ít nhất 354 người chết vì coronavirus, tính đến thứ Năm, 2 tháng 7, 2020.

Các bãi biển bị đóng cửa bao gồm Aliso, Capistrano, Salt Creek, Baby Beach, Bayside, Camel Point, Poche, Strands, Table Rock, Thousand Steps, Treasure Island và West Street. Quyết định của Quận Cam được đưa ra theo đề nghị của chính quyền tiểu bang, nhằm làm chậm đà lây lân của Covid-19.

Các viên chức tại Newport Beach, Laguna Beach, Huntington Beach và Seal Beach cũng đã thông báo kế hoạch đóng cửa bãi biển tại các thành phố của họ.
Tại Newport Beach, hai nhân viên cứu nạn đã được xét nghiệm dương tính với coronavirus, và gần 20 người khác đang bị cách ly.

Hoa Kỳ đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ dài ngày, và viên chức y tế lo ngại rằng đám đông đi chơi lễ sẽ khiến dịch bệnh lây lan nhanh hơn. Nhiều thành phố đã hủy chương trình bắn pháo hoa thường niên để người dân không tụ tập.

Trước đó vào thứ Tư, Orange County cũng ra lệnh đóng cửa mọi quán bar, hộp đêm, quán rượu – những nơi không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Về phía bắc của Quận Cam, chính quyền Hạt Los Angeles đã gởi đi thông báo trong ngày thứ Năm, khuyên mọi người nên ở nhà để vui chơi nhân dịp Lễ Độc Lập thay vì tụ tập ở những nơi công cộng. Hầu hết các bãi biển ở Los Angeles cũng bị đóng.

Los Angeles đang là nơi bị dịch đánh nặng nhất trên toàn tiểu bang. California đã có hơn 6,200 người chết vì coronavirus. Riêng tại Hạt Los Angeles, bao gồm luôn cả thành phố Long Beach, tổng số tử vong đã vượt đến gần 3,500 người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements