Saturday, 11/11/2017 - 07:54:00

Quận Cam điều tra 12 ca bệnh Legionnaires ở Anaheim


Vi khuẩn Legionnaires có thể sinh sôi trong các tháp làm lạnh.


ANAHEIM - Các viên chức y tế của Orange County đang điều tra 12 ca bệnh Legionnaires, đều là cư dân hoặc là người từng ghé qua khu vực thành phố Anaheim trong tháng 9. Tám trong số các ca bệnh là những người từng đi chơi tại Disneyland, và 1 người khác là nhân viên của khu giải trí này. Vào hôm thứ Sáu, nhà chức trách cho biết, 1 trong các bệnh nhân đã tử vong, và người này chưa từng ghé qua Disneyland.

Ban quản lý Disneyland cho biết, khu giải trí này đã tắt 2 tháp làm lạnh trong một khu hậu trường của công viên, sau khi phát hiện các tháp làm lạnh này có sự gia tăng quá mức của một loại vi khuẩn gây ra bệnh Legionnaires. Cơ quan y tế Orange County nói, nhà chức trách đã phát hiện 12 người, tuổi từ 52 đến 94, được chẩn đoán mắc bệnh Legionnaires - một căn bệnh lây qua không khí, có thể gây viêm phổi đối với những người trên 50 tuổi hoặc người có hệ miễn nhiễm yếu.

Một trong những người bệnh là nhân viên Disneyland, nhưng vị trí người này làm việc không được tiết lộ. Trong 12 người bệnh, có 10 người đã phải vào bệnh viện, và 1 người tử vong. Người bệnh thiệt mạng được mô tả là đã có vấn đề sức khỏe và không đi chơi ở Disneyland. Cơ quan y tế vẫn đang điều tra các ca bệnh, và chưa xác định nguồn lây bệnh chung của họ.

Bệnh Legionnaires là một loại bệnh nhiễm trùng, với triệu chứng viêm phổi nặng, và có thể gây chết người nếu không được chữa trị. Một người bị nhiễm bệnh Legionnaires thường là do hít phải các hạt nước nhỏ li ti chứa vi khuẩn trong sương hoặc hơi nước. Vi khuẩn Legionnaires sống trong các nguồn nước tự nhiên thường ít khi gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, chúng có thể sinh sôi rất nhanh trong các hệ thống nước trong nhà, như hồ nước nóng hay hệ thống điều hòa không khí. Bệnh này không lây từ người sang người.

Tiến Sĩ Pamela Hymel, giám đốc y tế của hãng Walt Disney Parks and Resorts, cho biết hãng này được nhà chức trách thông báo vào ngày 27 tháng 10, rằng Disneyland có thể liên quan đến các ca bệnh Legionnaires ở Anaheim. "Chúng tôi đã kiểm tra và phát hiện 2 tháp làm lạnh có vi khuẩn Legionella. Các tháp làm lạnh này đã được xử lý bằng hóa chất diệt khuẩn, và hiện đang ngừng hoạt động."
Nhà chức trách cho biết, không có ca bệnh Legionnaires nào được phát hiện thêm vào sau tháng 9, và hiện không có nguy cơ bệnh này lây lan trên diện rộng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp