Friday, 24/04/2020 - 05:49:03

Quận Cam có thể nới lỏng các lệnh hạn chế vào tháng 5


Cô Debi Đặng đang chăm sóc móng tay cho một khách hàng tại Allure Nail Bar ở Atlanta, Georgia ngày 24 tháng 4, 2020. Thống Đốc Brian Kemp của Georgia đã cho phép một số cơ sở thương mại như cắt tóc, móng tay đợc mở cửa sau bốn tuần bị ngưng hoạt động vì đại dịch coronavirus. (Tami Chappell/ AFP via Getty Images)

 

 

SANTA ANA – Các viên chức Orange County đang cân nhắc khả năng nới lỏng các lệnh cấm đoán liên quan đến Covid-19 vào tháng 5.

Trong lúc tình hình Covid-19 tại quận hạt khá ổn định, viên chức Orange County đang tập trung vào bản kế hoạch gồm 6 mục tiêu của Thống Đốc Gavin Newsom, là các yêu cầu cần thực hiện trước khi California có thể thay đổi bất cứ điều gì đối với lệnh “ở tại nhà” và các lệnh hạn chế khác. “Quận hạt chúng ta đang thực hiện việc chống bệnh rất tốt so với các quận hạt khác,” CEO của Orange County, ông Frank Kim nói.

Dù quận hạt dự kiến nới lỏng các lệnh cấm đoán vào tháng tới, nhưng một lệnh mới lại có hiệu lực bắt đầu từ tối thứ Sáu. Theo đó, mọi nhân viên làm việc trong các ngành thiết yếu tại quận hạt, những người có tiếp xúc nhiều với công chúng, bị bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm việc.

Quy định này không áp dụng cho khách hàng, nhưng viên chức quận hạt khuyên người dân nên đeo khẩu trang khi ra đường. Các bãi biển, công viên, và các lối đi bộ dã ngoại tại OC vẫn được mở cửa, nhưng bãi đậu xe sẽ đóng. Do miền nam California đang trải qua đợt cuối tuần nóng nực, nhà chức trách nói rằng người dân có thể ra biển để hóng mát, nhưng phải duy trì việc giữ khoảng cách xã hội.

Quận hạt cũng đã thiết lập một ủy ban chịu trách nhiệm về việc khôi phục kinh tế, để xem xét làm thế nào để giúp các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại và các nhân viên quay lại làm việc, một khi được tiểu bang cho phép. Nhà chức trách nói quyết định về việc này sẽ tùy thuộc vào khoa học và dữ liệu thống kê.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements