advertisements
Wednesday, 11/08/2021 - 06:54:38

Quận Cam có bệnh nhi đầu tiên bị rối loạn tâm thần liên quan đến Covid-19


Ông hiệu trưởng Nathan Hay đang kiểm tra nhiệt độ cơ thể của các em học sinh trong ngày tựu trường tại Baldwin Park Elementary School ở Orlando, Florida. Trẻ em đang là thành phần bị nhiễm Covid-19 khá nhiều tại Hoa Kỳ. Riêng tại Quận Cam, hầu hết trẻ em bị nhiễm Covid đều chưa được chích ngừa. (Getty Images)

 

SANTA ANA - Ngày thứ Tư, nhà chức trách cho biết Quận Cam đã có lần đầu tiên một trẻ em bị rối loạn tâm thần có liên quan đến Covid-19.

Các chuyên gia y tế trước đây từng khám phá triệu chứng rối loạn tâm thần ở bệnh nhân Covid trên toàn thế giới, nhưng tình trạng này rất hiếm khi xảy ra. Các bệnh nhân gặp phải tình trạng này có thể bị mất khả năng cảm nhận với thực tại, nghe thấy và nhìn thấy những sự việc không xảy ra, hoặc có những tư tưởng và cảm xúc kỳ lạ.

Các bác sĩ cho rằng nguyên nhân của tình trạng này là do hiện tượng sưng viêm gây ảnh hưởng đến não bộ.

Bác Sĩ Regina Chinsio-Kwong, phó giám đốc y tế Orange County, nói rằng tình trạng này có thể xảy ra đối với mọi căn bệnh gây ra bởi virus. Bệnh nhi tại quận Cam hiện vẫn đang được các bác sĩ theo dõi.

Trong khi đó, số lượng trẻ em bị nhiễm Covid-19 vẫn đang tiếp tục tăng nhanh tại Hoa Kỳ.

Theo bà Chinsio-Kwong, mọi trẻ em phải nhập viện vì Covid-19 tại Orange County từ tháng 7 đến nay đều là những em chưa chích ngừa. Đối với người lớn, hơn 90% bệnh nhân Covid là người chưa chích ngừa.

Tại Hoa Kỳ, các loại vaccine ngừa Covid hiện nay vẫn chưa được phê chuẩn để chích ngừa cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Bà Chinsio-Kwong kêu gọi các phụ huynh nên cố gắng bảo vệ trẻ em, trong bối cảnh các em chuẩn bị quay lại trường để bắt đầu năm học mới.

“Những thành viên trong gia đình đủ điều kiện chích ngừa đều nên đi chích ngừa càng sớm càng tốt, để bảo vệ những em nhỏ chưa được chích ngừa,” bà Chinsio-Kwong nói.

Bác Sĩ Carl Schultz, giám đốc Cơ Quan Dịch Vụ Cấp Cứu quận hạt, cho biết tình hình đang trở nên tệ hơn. Thời gian các xe cấp cứu phải chờ để giao bệnh nhân cho bệnh viện đang ngày càng lâu hơn. Đôi khi, xe cấp cứu phải chờ hơn một giờ mới có thể đem bệnh nhân vào bệnh viện.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements