advertisements
Friday, 13/03/2020 - 08:36:17

Quận Cam có 9 người bị nhiễm coronavirus

SANTA ANA - Cơ quan y tế Orange County vào thứ Sáu thông báo thêm 3 ca nhiễm coronavirus, nâng tổng số người bệnh trong quận hạt lên 9 người. Theo nhà chức trách, 6 ca bệnh trước đây đã được xác nhận bởi Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC, trong khi 3 ca bệnh mới được xét nghiệm dương tính tại quận hạt, và vẫn còn chờ CDC xác nhận. Trước đó vào thứ Ba, Orange County thông báo ca nhiễm bệnh thứ 5, đây là trường hợp lây từ người sang người đầu tiên trong khu vực.
Ông Andrew Đỗ, phó chủ tịch Hội đồng giám sát Orange County vào thứ Sáu cho biết, quận hạt có khả năng xét nghiệm Covid-19 cho 1,124 người. Các cơ sở tư nhân và bệnh viện cũng có bộ xét nghiệm của riêng họ. Ông Andrew Đỗ cho biết quận hạt sẽ tuân theo các tiêu chuẩn của CDC trước khi xét nghiệm coronavirus. Điều này nghĩa là không phải người nào cũng được xét nghiệm, mà chỉ là những người từng du lịch đến vùng có dịch bệnh và có triệu chứng, người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV đã được xác nhận, hoặc người có triệu chứng nặng về các bệnh hô hấp.

Sở giáo dục Orange County vào thứ Sáu đã đề nghị mọi học khu nên đóng cửa trong khoảng 2 tuần. Vào chiều thứ Sáu, các học khu Garden Grove, Orange, Irvine, và Placentia Yorba Linda đã thông báo đóng cửa trường học. Trong thời gian đóng cửa, các học khu vẫn sẽ tiếp tục cung cấp bữa trưa cho con em các gia đình thu nhập thấp và người tàn tật, và dịch vụ giữ trẻ cho các gia đình có nhu cầu.
Sở cảnh sát OC yêu cầu những người đến thăm tù nên đánh giá lại về sự cần thiết của các chuyến thăm của họ, và giới hạn số lần thăm nếu có thể, nhằm giảm nguy cơ lây lan Covid-19. “Hiện không có tù nhân nào có triệu chứng bệnh,” Cảnh sát trưởng Don Barnes nói. “Và các chuyến thăm tù tại nhà tù Orange County sẽ được thực hiện theo hình thức không tiếp xúc.”
Công viên giải trí Knotts Berry Farm ở Buena Park dự kiến sẽ đóng cửa tạm thời, bắt đầu từ thứ Bảy và kéo dài đến hết tháng, theo ban quản lý thông báo hôm thứ Sáu. Khách sạn Knotts Berry Farm Hotel sẽ vẫn mở cửa. Một khu giải trí khác là Six Flags Magic Mountain cũng sẽ đóng cửa đến hết tháng. Disneyland, khu giải trí nổi tiếng nhất tại Nam California, đã thông báo đóng cửa vào thứ Năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements