advertisements
Friday, 27/11/2020 - 06:14:41

Quận Cam bắt đầu cung cấp bộ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà


Bộ xét nghiệm Covid-19 qua nước dãi của công ty Ambry Genetics đang được phân phát tại Quận Cam.

 

SANTA ANA – Trong tuần này, chính quyền Quận Cam đã bắt đầu phân phát các bộ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà (PCR).

Bộ xét nghiệm này khá dễ sử dụng, do chỉ lấy mẫu nước bọt. Dân Quận Cam hiện đang có nhu cầu rất cao đối với bộ xét ngiệm PCR.

“Chúng tôi đã phát hơn 300 bộ xét nghiệm,” theo lời bà Izabella Sahakian, quản lý trung tâm Families Together tại Orange County nói. “Chúng tôi nhận được yêu cầu xét nghiệm rất đông. Chúng tôi hoàn toàn bị quá tải.”

Families Together là 1 trong 5 cơ sở tại quận Cam được chọn để phân phối các bộ xét nghiệm PCR từ hãng Ambry Genetics.

Trong tuần đầu tiên của chương trình này, chỉ những cư dân tại các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nhất bởi virus tại Anaheim và Santa Ana mới được nhận bộ xét nghiệm.

Sau đó, chương trình sẽ được mở rộng cho toàn bộ cư dân Quận Cam. Để nhận bộ xét nghiệm miễn phí, người dân có thể ghi danh tại trang web của sở y tế quận Cam (OCHCA), và bộ xét nghiệm sẽ được gởi đến nhà của họ trong vòng hai ngày. Ngoài ra, người dân có thể tự đi nhận các bộ xét nghiệm tại những nơi đã được quận hạt chỉ định.

Theo bà Sahakian, ít nhất 500 bộ xét nghiệm đã được phân phát từ cơ sở của bà trong thời gian từ thứ Hai đến thứ Sáu. Bộ xét nghiệm có bản hướng dẫn được in bằng nhiều thứ tiếng. Sau khi đã lấy mẫu nước bọt, người dùng cần gởi ống nghiệm chứa mẫu vật cho phòng thí nghiệm, trong phong bì đã được trả sẵn tiền tem.

Theo hãng sản xuất bộ xét nghiệm, một khi mẫu nước bọt được thu thập đúng cách, kết quả xét nghiệm Covid-19 sẽ có độ chính xác gần 100%. Các lãnh đạo địa phương nói, quận Cam là quận hạt đầu tiên tại Hoa Kỳ phân phát miễn phí bộ xét nghiệm coronavirus tại nhà cho người dân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements