Tuesday, 21/04/2020 - 05:56:07

Quận Cam bắt buộc nhân viên các cơ sở thiết yếu phải đeo khẩu trang


Chỉ che những chỗ thiết yếu. Một phụ nữ mặc bikini và mang mặt nạ đề phòng dịch coronavirus trong lúc dạo bờ biển Venice Beach ở Hạt Los Angeles ngày 21 tháng 4, 2020. (Getty Images)

 

 

SANTA ANA – Các giám sát viên Orange County đã thông qua một mệnh lệnh bắt buộc đeo khẩu trang đối với các nhân viên làm việc trong các cửa hàng thực phẩm và các cơ sở chế biến thức ăn.

Mệnh lệnh được phê chuẩn hôm thứ Ba này yêu cầu mọi nhân viên có thể tiếp xúc với khách hàng tại mọi chợ thực phẩm, hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi, trạm xăng, nhà hàng, các tiệm bán thức ăn, và cửa hàng bán lẻ, đều phải đeo khẩu trang khi làm việc. Lệnh này sẽ có hiệu lực từ nửa đêm thứ Sáu.

Các giám sát viên không đồng ý với đề nghị đóng cửa bãi biển và các công viên lân cận bãi biển trong hai tuần tới.

Vào 2 tuần trước, Giám sát viên Andrew Đỗ đã đề nghị bắt buộc đeo khẩu trang đối với các nhân viên làm trong ngành thực phẩm, nhưng đề nghị này đã thất bại vào phút chót. Mệnh lệnh mới của quận hạt cũng kêu gọi các nhân viên tại các chợ thực phẩm và hiệu thuốc nên rửa tay mỗi 30 phút hoặc mỗi khi cần thiết.

Trong khi đó, thành phố Irvine đã bắt buộc các nhân viên cửa hàng bán lẻ phải đeo khẩu trang, và khuyến khích những người đi vào cửa hàng cũng thực hiện điều tương tự. Lệnh này có hiệu lực đến ngày 8 tháng 5, nhưng thành phố đang cân nhắc gia hạn mệnh lệnh tùy theo tình hình.

Thành phố Westminster vào thứ Hai cũng đã ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại các cơ sở kinh doanh thiết yếu có từ 4 nhân viên trở lên, và đối với những người có tiếp xúc nhiều với khách hàng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising