Sunday, 13/05/2018 - 10:48:15

Quán bán món bún giò nấu nước dừa độc đáo


Mỗi ngày quán bán từ 5 giờ đến 9 giờ sáng, luôn đông khách.

HÓC MÔN - Một quán bún giò lúc nào cũng đông khách bởi nấu ăn với bí quyết gia truyền, dùng nước dừa tươi hầm thịt, nấu nước lèo, làm nên hương vị độc nhất vô nhị từ hơn sáu thập niên về trước. Đó là quán bún giò heo Minh Quý nằm mặt tiền đường xuyên Á - quốc lộ 22 đi tỉnh Tây Ninh.


Quán Minh Quý dùng nước dừa tươi hầm thịt, nấu nước lèo, bí quyết gia truyền.

Quán rất dễ nhận biết vì bên ngoài quán là tấm bảng chữ Minh Quý màu đỏ, nền màu vàng. Nếu đi từ nội thành Sài Gòn, theo đường xuyên Á - quốc lộ 22 qua ngã 4 Hóc Môn khoảng 1.5 km, nhìn bên tay phải ở xã Tân Thới Nhì thì sẽ thấy.

Nhiều người ví quán bún giò heo Minh Quý là “bún giò toàn cầu.”
Anh Hiền, chủ quán, nói với báo Thanh Niên, “Sở dĩ nhiều người ví von như thế là do trước giờ có rất nhiều đoàn khách nước ngoài ghé ăn, khi thì đoàn Nhật, lúc thì đoàn Hàn Quốc, Mỹ, Canada.”

Anh Hiền là con út trong gia đình, đang cùng với người anh trai tên Quý duy trì hoạt động của quán sau khi cha mẹ đều đã qua đời. Cha mẹ anh Hiền là người gốc Huế, vào Sài Gòn từ rất sớm, mưu sinh bằng nghề bán bún giò. Quán tồn tại đã 62 năm. Tám anh chị em trong gia đình anh Hiền, chỉ có anh Hiền và anh Quý theo nghề xưa của cha mẹ để lại, sáu anh chị em còn lại đều định cư ở nước ngoài.

Thoạt nhìn, tô bún giò heo Minh Quý cũng như bao tô bún giò ở các hàng quán khác. Nhưng màu sắc miếng giò khoanh, giò nạc hay móng heo đều có màu đỏ hồng ưng ửng rất khác lạ. Nước lèo có vị thơm, ngọt dịu.
Anh Hiền tiết lộ bí quyết, để có miếng thịt màu đỏ hồng ưng ửng rất khác lạ, là nhờ sử dụng nước dừa tươi để hầm thịt và nấu nước lèo, chứ không phải dùng phẩm màu hay hóa chất. Anh cho biết, “Lúc hầm và nấu đều có dùng nước dừa tươi. Hầm thịt thì 100% nước dừa tươi. Nước lèo thì tỷ lệ nước dừa tươi và nước 50 - 50.”

Mỗi ngày quán chỉ bán từ 5 giờ đến 9 giờ sáng. Tầm giờ này quán luôn đông  khách, bình thường mà khách quá đông hoặc quá chín giờ, quán không đủ phục vụ.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising