Tuesday, 05/12/2017 - 08:02:02

Quá đã! Pizza Hut giờ cũng giao bia cùng với pizza đến tận nhà


Dịch vụ mới của Pizza Hut được thử nghiệm tại Phoenix, nơi mà một số hệ thống nhà hàng khác cũng đã giao bia cùng thức ăn đến tận nhà. (Pizza Hut)

PHOENIX - Nhằm gia tăng lợi nhuận sau một thời gian bị sụt giảm, hệ thống nhà hàng Pizza Hut đã bắt đầu thử giao bia (beer) tại các địa điểm ở tiểu bang Arizona vào đầu tháng 12 này. Đến tháng Giêng năm sau, khách hàng có thể đặt mua rượu nho hay rượu vang (wine) để được giao cùng bánh pizza đến tận nhà.
Công ty đã loan báo rằng dịch vụ giao hàng thử này là ở thành phố Phoenix, cho những người tiêu thụ từ 21 tuổi trở lên, và trong giai đoạn đầu tiên sẽ cung cấp sâu bia sáu lon hiệu Budweiser, Bud Light, hay Shocktop, và bia sản xuất tại địa phương.

Pizza Hut thuộc quyền sở hữu của Yum Brands, đã bắt đầu bán cả bia lẫn rượu vang tại nhiều nhà hàng. Điều này có nghĩa là giờ đây Pizza Hut cũng chuẩn bị sẵn sàng để tăng thêm dịch vụ giao bia rượu tới nhà của người mua.

Pizza Hut đã chọn Phoenix làm thị trường thử nghiệm cho dịch vụ mới. Lý do là vì các hệ thống nhà hàng trong khu vục này đã cung cấp bia và rượu, xem đó là một phần trong dịch vụ giao hàng, và thành phố này sẽ giúp Pizza Hut có cái nhìn khá hơn nếu dịch vụ được phổ biến trên toàn quốc.

Quyết định đưa thêm bia rượu vào dịch vụ giao hàng của Pizza Hut đã được thực hiện để giúp cho công ty được nổi bật hơn so với các hệ thống bán pizza khác đang cạnh tranh khốc liệt. Trong thời gian qua, Pizza Hut đã bị xem là “gây trì kéo lớn” cho lợi tức chung của công ty mẹ Yum Brands.

Theo dữ kiện của Technomic được công bố trong tháng Năm 2017, thị phần của Pizza Hut trên thị trường cung cấp pizza đã giảm từ 25% trong năm 1995 xuống còn 14.3% trong năm 2016.

Công ty hy vọng dịch mới với bánh Pizza Hut ngon miệng đi cùng với thức uống được ưa chuộng sẽ giúp tăng lợi nhuận. Bia được giao cho khách sẽ là bia ướp lạnh trong thùng cooler được thiết kế đặc biệt, và người mua phải trình thẻ căn cước ID hợp lệ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp