advertisements
Monday, 13/09/2021 - 06:58:46

QT Golden Market Place khai trương tại Garden Grove


Thái-Phát-Tài cùng các vị dân cử và quan khách cắt băng khai trương trung tâm thương mại QT Golden Market Place ở đường Garden Grove Blvd., trong khu phố Đại Hàn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sau hai năm đổ tiền của và công sức xây dựng, sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 9, 2021 nghệ sĩ Quốc Thái đã tưng bừng tổ chức lễ cắt băng khai trương cơ sở thương mại mang tên QT Golden Market Place ngay giữa khu trung tâm cộng đồng Đại Hàn (Korea Town), số 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove.

Theo thư mời do nghệ sĩ Quốc Thái phổ biến, buổi cắt băng khai trương QT Golden Market Place sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ nhưng ngay từ lúc 10 giờ, hàng trăm đồng hương đã đến sắp hàng dài dọc theo hành lang khu thương mại để chờ được vào thăm cơ sở mới này.

Rất đông quan khách và các vị dân cử hiện diện, trong đó có Nghị Sĩ Tom Umberg; Dân Biểu Janet Nguyễn; một vị đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal; ông bà chánh án Nguyễn Trọng Nho; ông Chủ Tịch Cộng Đồng người Đại Hàn; Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và Ban Chấp Hành Cộng Đồng; Nghị Viên Thu Hà Nguyễn; cô Kristy Thái, Ủy viên Giao Tế Cộng Đồng TP Garden Grove; Nghị Viên Tài Đỗ và Nghị Viên CarlosManzo (Westminster); thương gia Joe Pak đại diện Dân Biểu Sharon Quirk Silva; BS Võ Đình Hữu (Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại); cô Roxanne Chow đại diện Dân Biểu Tom Daly; giáo sư Trần Văn Chi, soạn giả Trần Văn Hương; phu nhân ông Michael Võ, Thị Trưởng thành phố Fountain Valley; chiến hữu Bùi Đẹp; và ông Nguyễn Long (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ); đông đảo cơ quan truyền thông và đồng hương Việt Nam cùng một số cư dân người Đại Hàn.


Nghệ sĩ Quốc Thái, chủ nhân QT Golden Market Place, phát biểu khai mạc lễ cắt băng khai trương trung tâm thương mại do anh xây dựng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước khi cắt băng khai mạc, nghệ sĩ Quốc Thái phát biểu cảm tạ lòng ưu ái của tất cả quan khách cũng như đồng hương và các cơ quan truyền thông đã đến chung vui với anh.

Nghệ sĩ Quốc Thái nói, “Chúng tôi xin thay mặt cho Hội Đồng Quản Trị, Ban Điều Hành cảm tạ quý vị dân cử, quý vị đại diện cộng đồng, các anh chị em truyền thông báo chí, anh chị em ca nghệ sĩ cùng tất cả anh chị em đã góp sức tổ chức ngày khai trương hôm nay, bà con trong gia đình Ngọc Hiền, gia đình Quốc Thái. Hôm nay đứng trước quý vị chúng tôi vô cùng sung sướng tự hào, giới thiệu với quý vị QT Golden Market Place. Đây là một trung tâm thương mại tại thành phố Garden Grove trong khu Korea town, với diện tích gần 30,000 Square feet. Sau hơn hai năm miệt mài làm việc với TP Garden Grove, với Sở Cứu Hỏa cùng với Health Departement xây dựng và hoàn thành một công trình vĩ đại với 27 cửa hàng trưng bày hài hòa bắt mắt về nội dung, về sự độc đáo qua cách trang hoàng của nó. Lát nữa đây, sau khi cắt băng khánh thành, vào trong chúng ta sẽ ngạc nhiên, choáng ngợp và bị lôi cuốn bởi sự ngoạn mục của thế giới ẩm thực và mua sắm.”

Sau đó, một số quan khách được mời phát biểu, tất cả đều có lời chúc mừng nghệ sĩ Quốc Thái, và chúc QT Golden Market Place thành công và bền vững, đồng thời kêu gọi đồng hương ủng hộ cơ sở thương mại này. Các vị dân cử cũng trao tặng Quốc Thái nhiều Bằng Tưởng Lục, ghi nhận sự đóng góp tích cực của anh trong việc phát triển cộng đồng. Đặc biệt, hai Nghị Viên Thu Hà và Phát Bùi cho biết rất sung sướng và vui mừng khi thành phố Garden Grove có thêm một cơ sở thương mại lớn lao, đẹp đẽ như QT Golden Market Place.
Đoàn trống do cô Cindy Trần phụ trách đã trổi một màn đánh trống và múa trống làm sôi động cả khu phố. Sau đó, một số quan khách đặc biệt được mời đứng trước giải băng màu đỏ. MC Đỗ Tân Khoa đề nghị Quốc Thái, ông Phát Bùi và Nghị Viên Tài Đỗ đứng cạnh nhau để mong được “Thái Phát Tài” trong lúc cắt băng khai trương. Sau khi giải băng được cắt thành nhiều đoạn, hàng ngàn tiếng pháo nổ dòn giã và đoàn lân nhẩy múa ngoạn mục.


Quốc Thái - Ngọc Hiền nhận Bằng Tưởng Lục của Nghị Sĩ Tom Umberg (bên phải). (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Quan khách và mọi người theo đoàn lân vào bên trong QT Golden Market Place, chứng kiến một không gian rộng lớn với 27 gian hàng được bài trí một cách khoa học, đẹp mắt và tạo ấn tượng rất tốt cho mọi người. Viễn Đông đã phỏng vấn một số vị khách có mặt về cảm nghĩ, nhận xét của từng người về trung tâm thương mại QT Golden Market Place.

Thương gia và cũng là cựu phóng viên chiến trường, bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên nói, “Kiều Mỹ Duyên nhìn thấy cơ sở mới của Quốc Thái rất mỹ thuật, nhìn vào khang trang, đẹp đẽ, anh đã bỏ bạc triệu vào đây nên chắc chắn nó phải đẹp, chúc cho Quốc Thái thành công, đại thành công.”

Soạn giả Trần Văn Hương nói, “Tôi cảm thấy Quốc Thái với Ngọc Hiền tổ chức trung tâm thương mại này rất là tốt. Thời điểm này mà hai vợ chồng làm được cơ sở này thì quá tốt. Tôi hy vọng trung tâm thương mại này sẽ thành công. Mong rằng tất cả bà con đều đến đây ủng hộ Quốc Thái - Ngọc Hiền.” Là một soạn giả và một nhà chiêm tinh, ông cho biết, Quốc Thái đã nhờ ông coi địa lý và nhờ ông sắp xếp bên trong. Về địa lý, ông nói, “Thứ nhứt là cái thổ trạch. Thổ trạch nó vượng mới tốt; Cái thổ trạch này thời gian qua nó trầm nhưng tôi nghĩ năm 2022 vượng khí của khu đất này nó sẽ lên và Quốc Thái sẽ thành công với trung tâm thương mại mới này.”


Cô Cindy Trần, nữ quân nhân Hoa Kỳ (mặc áo đỏ), và các em trong đội trống cộng đồng do cô thành lập đang tập trung ăn kem bên trong Trung Tâm Thương Mại. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Giáo sư Trần Văn Chi cho biết, “Đây phải nói là một sáng kiến độc đáo của anh Quốc Thái. Anh kết hợp giữa cái ăn uống với cái mua sắm, giữa ẩm thực Việt Nam và ẩm thực của một số nước như Đại Hàn, Nhật, Mỹ, Mễ, v.v. nên mình sẽ thấy một không khí vui tươi, trẻ trung vì lâu lâu Quốc Thái kết hợp với đài SBTN tổ chức show văn nghệ nho nhỏ ở đây, và cũng có thể đài truyền hình sẽ trực tiếp phỏng vấn và phát hình ngay tại đây khi thực khách đang ăn uống hay trò truyện, như thế nó sẽ sống động hơn và làm cho người có mặt hiểu được việc làm của giới truyền thông. Đặc biệt anh Quốc Thái còn đưa sinh hoạt của người Việt sang Garden Grove và thành phố Garden Grove họ rất mừng mà người Việt mình cũng mừng vì chúng ta đã mở rộng khu Little Saigon sang đây, và đường Garden Grove cũng là nơi chúng ta đã tổ chức diễn hành Tết thành công. Anh Quốc Thái cũng có ý định sẽ mở Hội Chợ và Chợ Đêm trong khu parking rộng lớn này nên tôi nghĩ sáng kiến rất hay. Anh Quốc Thái cả đời làm văn nghệ, văn hóa. Bây giờ anh kết hợp văn nghệ, văn hóa với ẩm thực thì thật tuyệt vời.”

Cô Cindy Trần nói, “Cơ sở mới này có nhiều cái đặc biệt như có nhiều đôi quang gánh, có những ghế tre, có guốc Saigon, có chỗ ngồi dưới đất ăn hột vịt lộn, có chỗ uống trà nóng làm cho mình khi đến đây mình gợi nhớ về quê hương Việt Nam của mình. Cindy chúc mừng anh Quốc Thái và chị Ngọc Hiền đã tạo dựng một cơ sở thương mại quá rộng, quá đẹp như thế này.”

Nghị Viên Tài Đỗ nói, “Lần đầu tiên sau hai năm bị Covid làm ngưng trệ đủ thứ, hôm nay đến đây thấy trung tâm thương mại này mở cửa khai trương trước sự tham dự đông đúc thế này là điều rất tốt cho nền kinh tế của thành phố Garden Grove, tốt cho anh chị Quốc Thái - Ngọc Hiền và tốt cho tất cả mọi người chúng ta.”


Quang cảnh trước giờ khai trương QT Golden Market Place sáng Chủ Nhật, 12 tháng 9, 2021. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cháu Vicky Trần, 11 tuổi, nói, “Cháu được bố mẹ cho đi xem cái chợ mới này, trong đây có nhiều món cháu thích, mẹ mua cho cháu một cây kem, một ly nước trái cây. Cháu ăn và uống xong thấy ngon thiệt là ngon, ngon hơn những chỗ cháu đã ăn uống trước đây, ghế ngồi lại làm bằng tre, lạ quá, và có rất nhiều hoa lan má cháu thích và cháu thích quá chú ơi.”

Cô Nguyễn Trần Phương Thảo nói, “Ai đã một lần tiếp chuyện với anh Quốc Thái đều nhận thấy anh nói chuyện rất có duyên, nhiều kiến thức nhưng lời lẽ từ tốn, khiêm nhường, đặc biệt anh có nụ cười hết sức dễ thương. Làm ăn buôn bán mà có phong cách như anh Quốc Thái thì tôi tin chắc chắn anh sẽ thành công.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements