Monday, 07/08/2017 - 10:18:41

QB Derek Carr của Raiders đồng ý hợp đồng 5 năm trị giá $125 triệu


Derek Carr của Oakland Raiders đang chuẩn bị ném một cú pass trong trận với Denver Broncos. (Getty Images)


OAKLAND – Tay ném banh Derek Carr viết trên trương mục Twitter cá nhân rằng anh hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với đội Oakland Raiders. Hợp đồng gia hạn thêm 5 năm và có trị giá $125 triệu Mỹ kim.
Anh Derek, 26 tuổi, hiện nay tiếp tục đấu cho Oakland Raiders cho tới năm 2022. Một nguồn tin của ESPN tiết lộ mức lương trung bình của anh là $25 triệu Mỹ kim một năm. Con số này giúp anh trở thành cầu thủ được trả lương trung bình cao nhất của NFL.

Trước khi Derek Carr ký hợp đồng gia hạn, kỷ lục lương cao nhất thuộc về quarterback Andrew Luck của đội Indianapolis Colts. Mỗi năm anh Luck được trả trung bình $24.6 triệu Mỹ kim.

Xếp thứ ba là cầu thủ Drew Brees của New Orleans Saints. Lương trung bình hàng năm của anh là $24.25 triệu Mỹ kim. Tiếp theo là cầu thủ Kirk Cousins của Washington Redskins. Mỗi năm anh được lãnh $23.9 triệu. Hiện nay anh Kirk và câu lạc bộ của anh đang thương lượng cho việc ký gia hạn hợp đồng, sẽ hết hạn vào ngày 17 tháng 7.

Hợp đồng của anh Derek có thể bị dời lại cho đến khi Oakland Raiders di chuyển tới Las Vegas. Lý do là Nevada không đánh thuế tiểu bang, trong khi đó California đánh thuế tiểu bang lên đến 13.3%. Nếu ký hợp đồng ở Nevada, anh Derek có thể tiết kiệm hàng trăm ngàn Mỹ kim, nếu không nói hàng triệu Mỹ kim.

Huấn luyện viên trưởng Jack Del Rio và điều phối viên tấn công Todd Downing của Oakland Raiders nằm trong số những người đầu tiên chúc mừng anh Derek trên trang Twitter. Cựu quarterback NFL David Carr, là anh trai của anh Derek, nói đùa rằng giờ đây mỗi lần gặp nhau, em trai của anh có thể trả tiền bữa ăn trưa cho cả hai người.

Thành tích của anh Derek là chạy 3,937 thước, ném  được 28 cú touchdown, và 6 lần chặn banh trong mùa đấu năm ngoái. Anh trở thành người có thành tích cao nhất kể từ khi Oakland Raiders được thành lập vào năm 2002. Anh bị chấn thương ở tuần 16, không có mặt trong trận playoff với Houston Texans, mà Oakland Raiders bị thua.

Phát biểu tại trại tập dượt nhẹ "minicamp" của Oakland Raiders vào tuần trước, Derek Carr cho biết anh rất vui khi được chơi banh thêm một lần nữa."Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp