Friday, 23/08/2019 - 07:11:02

Putin ra lệnh trả đũa vụ thử hỏa tiễn của Hoa Kỳ


Tổng Thống Nga Vladimir Putin ngày thứ Sáu đã yêu cầu Bộ Quốc Phòng và các cơ quan khác phân tích mối đe dọa từ vụ thử hỏa tiễn của Mỹ, để tìm biện pháp trả đũa.
"Nước Nga không thể đứng yên trước việc này. Việc Hoa Kỳ muốn đưa hỏa tiễn tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương ảnh hưởng tới lợi ích cốt lõi của chúng ta vì chúng nằm gần biên giới Nga,” Tổng Thống Putin nói trong phiên họp với Hội Đồng An Ninh Nga.

Tuy nhiên ông Putin nói Nga "không muốn và sẽ không tham gia một cuộc chạy đua vũ trang tàn khốc, tốn kém.”
Tổng thống Nga nói vụ thử hỏa tiễn của Hoa Kỳ hôm 18 tháng 8, diễn ra sau khi hai nước rút khỏi hiệp ước hạt nhân INF, là “hành động được lên kế hoạch từ trước.” Hỏa tiễn hành trình tầm trung này được Hoa Kỳ phóng thử từ bệ phóng Mk-41 đặt trên bộ, vốn bị cấm theo INF. Hoa Kỳ hiện đang đặt một số bệ phóng Mark 41 tại Romania, và sắp tới sẽ là Ba Lan. Hỏa tiễn phóng từ các bệ phóng này sẽ chỉ mất 10 phút để bay tới các thành phố lớn Nga.
"Chúng tôi nhiều lần nói rằng việc Hoa Kỳ đặt các bệ phóng đó tại châu Âu là sự vi phạm trực tiếp và trắng trợn hiệp ước hỏa tiễn tầm ngắn và tầm trung. Hoa Kỳ nói rằng bệ phóng Mark 41 không phóng được hỏa tiễn hành trình Tomahawk. Giờ thì sự vi phạm của họ được công bố và không thể chối cãi,” ông Putin nói.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
camquit đã nói: Vậy mà nhiều người nói TT Trump thân vơi Putin để chống Trung cộng!
Thạch Đại Xuyên đã nói: Putin thì chỉ có trả đủa và trả đủa, chẳng làm được việc gì ích nước lợi dân !!!
Advertising