advertisements
Saturday, 01/01/2022 - 08:20:08

Press Release: Thị Trưởng Trí Tạ tuyên bố tranh cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 70


Thị Trưởng Trí Tạ

 

WESTMINSTER - Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, thuộc đảng Cộng Hòa, chính thức tuyên bố tranh cử vào chức vụ dân biểu tiểu bang địa hạt 70. Đây là một địa hạt mới với khoảng 40% cử tri gốc Á Châu gồm các thành phố trong khu vực Little Saigon như Westminster và Garden Grove.

Ông Trí Tạ đến Hoa Kỳ năm 19 tuổi, từng là Chủ Tịch Cộng Đồng Miền Nam California trước khi ra ứng cử lần đầu tiên chức vụ nghị viên Westminster và thắng cử vào năm 2006. Năm 2012 ông đã làm nên lịch sử khi trở thành thị trưởng người Mỹ gốc Việt đầu tiên do dân bầu trực tiếp tại Hoa Kỳ.

“Đời sống của người dân California ngày càng khó khăn,” ông Trí Tạ cho biết. “Mức thuế cao, luật lệ rườm rà, càng khó khăn hơn khi các thương vụ phải đóng cửa trong thời đại dịch COVID, gây khốn đốn cho rất nhiều gia đình. Tôi rất mong có thể đóng góp phần mình tại Sacramento nhằm giúp bảo vệ giới tiểu thương, ủng hộ mức thuế thấp, và tạo một môi trường an toàn lành mạnh cho thế hệ tương lai của người dân California.”

Ông Trí Tạ tin tưởng vào các giá trị truyền thống của xã hội Hoa Kỳ. Ông phản đối việc cắt giảm ngân sách dành cho cảnh sát, ủng hộ giảm thuế cho giới trung lưu, và luôn ủng hộ giới tiểu thương. Khi Thống Đốc Gavin Newsome có lời tuyên bố bất công đối với các tiệm móng liên quan đến việc lây lan Covid-19, ông Trí Tạ đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ nhằm bênh vực giới tiểu thương, tranh đấu để các thương vụ có thể mở cửa và vượt qua giai đoạn khó khăn. Trong vai trò dân biểu tiểu bang, ông sẽ tiếp tục quá trình tranh đấu cho quyền lợi của người dân và giới tiểu thương như ông đã từng làm trong suốt 15 năm qua.

Địa hạt 70 gồm có các thành phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Stanton, và Los Alamitos cũng như một phần của các thành phố Santa Ana, Huntington Beach, Rossmoor, Seal Beach, và Midway City. Đặc biệt, địa hạt này bao gồm khu vực Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn chính trị kể từ sau biến cố Tháng Tư Đen.

Chi tiết về cuộc vận động tranh cử dân biểu địa hạt 70 của ông Trí Tạ sẽ được cập nhật thường xuyên tại trang mạng www.tritaforassembly.com.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements