Thursday, 13/06/2019 - 07:23:54

Phụ tùng Trung Quốc của hãng Tesla không được miễn thuế


Chính phủ Trump vào thứ Năm đã tiếp tục ngăn cản việc sử dụng kỹ thuật của Trung Quốc trong ngành sản xuất xe hơi công nghệ cao, bằng cách từ chối yêu cầu của hãng xe Tesla về việc miễn thuế nhập cảng cho các phụ tùng mà hãng này mua từ Trung Quốc.

Phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ USTR đã từ chối yêu cầu miễn thuế cho hệ thống điện toán và màn hình điều khiển trung tâm của mẫu xe Tesla Model 3, nói rằng cả hai phụ tùng này đều là sản phẩm quan trọng, liên quan tới chiến lược “Made in China 2020,” hoặc các chương trình công nghiệp khác của Bắc Kinh.
Trước đó vào tháng 5, Phòng USTR cũng từ chối một yêu cầu khác của Tesla, không cho hệ thống điều khiển Autopilot được miễn trừ khỏi lệnh đánh thuế hàng Trung Quốc.

Hãng xe Tesla trong thời gian qua đã cố gắng thuyết phục chính phủ Trump cho hãng này được miễn trừ khỏi lệnh đánh thuế 25% đối với hàng nhập cảng từ Trung Quốc. Tesla nói rằng chi phí sản xuất xe tại Hoa Kỳ đã bị ảnh hưởng bởi thuế nhập cảng đánh lên một số phụ tùng đến từ Trung Quốc.

Tesla cũng giải thích rằng hãng rất khó để đổi nhà cung cấp, do việc này sẽ khiến kế hoạch sản xuất Model 3 bị trì hoãn thêm 18 tháng. Cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 1% ngay sau tin tức về việc không được miễn thuế, nhưng sau đó đã tăng lại 1.7% trong ngày thứ Năm. Tesla trước đây từng cho biết hãng này kỳ vọng sẽ sản xuất và giao hàng từ 90,000 đến 100,000 xe trong quý 3 năm nay. Hãng này cũng đang xây một nhà máy sản xuất ở Trung Quốc để sản xuất xe Model 3.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements