Monday, 08/10/2018 - 07:36:47

Phụ tá trường học bị cáo buộc tấn công tình dục trẻ em

SANTA ANA – Một giáo viên lớp ngoại khóa sau giờ học tại một trường tiểu học ở Santa Ana đã bị bắt vào thứ Sáu, vì bị nghi đã tấn công tình dục nhiều học sinh nữ. Eddy Bustamante Infante, 23 tuổi, bị bắt tại nhà và bị truy tố tội tấn công tình dục trẻ em. Sở cảnh sát Santa Ana cho biết Infante làm giáo viên ngoại khóa sau giờ học tại trường tiểu học Greenville từ năm 2015. Một cô bé 12 tuổi đã nói với cảnh sát rằng Infante đã tấn công tình dục em trong một buổi ngoại khóa, khi em mới 10 tuổi. Nạn nhân đã không báo cảnh sát vào lúc sự việc xảy ra.
Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra sự việc và có thêm nhiều nữ sinh nữa cho biết các em cũng bị Infante tấn công tình dục. Các nhà điều tra đã xác định được 3 nạn nhân, nhưng tin rằng có thể vẫn còn nhiều nạn nhân khác.

Suối phun ở Yellowstone phun ra rác từ thập niên 30
WYOMING – Khi suối phun Ear Spring ở Yellowstone bắt đầu phun trào vào tháng trước, đây được coi là một hiện tượng tự nhiên chưa từng được thấy suốt nhiều thập niên qua. Tuy nhiên, những thứ mà suối phun này phun ra lại rất đáng lo ngại. Sau khi suối nước nóng, vốn đã ngủ yên từ năm 1957, bắt đầu phun ra những cột nước cao 30 feet, các nhân viên quản lý công viên đã liên tục tìm thấy những vật thể do con người tạo ra, như các khối xi-măng, lon nhôm, đồng xu, và cả một núm vú giả cho trẻ em, có từ thời thập niên 30.
“Suối nước nóng đang phun rác ra khắp nơi,” theo lời bà Rebecca Rolland, một người quản lý ở công viên quốc gia Yellowstone cho biết. Số rác này đang được thu gom và có thể sẽ được Yellowstone triển lãm, để nhắc nhở cho hàng triệu du khách rằng kỳ quan thiên nhiên này không phải là nơi để vất rác. “Quý vị có thể vất rác vào một suối nước nóng hoặc một hố phun nước và nghĩ rằng nó sẽ biến mất, tuy nhiên, nó sẽ không biến mất,” bà Roland nói. “Rác chỉ nằm lại đó và quý vị sẽ dần dần lấp mất suối phun. Đó là điều đang xảy ra ở rất nhiều nơi tại công viên này.

Yahoo ra tung ra chương trình chat mới
SUNNYVALE – Hãng công nghệ Yahoo vừa tung ra chương trình nhắn tin mới trên điện thoại di động, có tên là Together, thay thế cho Yahoo Messenger đã bị đóng cửa 3 tháng trước. Khác với Yahoo Messenger trước kia, chương trình trò chuyện mới của Yahoo chỉ dùng cho điện thoại Android và iOS, chưa có phiên bản để sử dụng trên máy điện toán. Giao diện màn hình chính của Together trông khá giống với Messenger của Facebook, với hình đại diện có khung tròn và tông màu trắng. Điều này khiến Together được cho là đang muốn cạnh tranh với Facebook Messenger.
Tuy nhiên, theo Yahoo, công cụ điện toán của họ tập trung vào việc trò chuyện theo nhóm, giúp trò chuyện với bạn bè, người thân bằng cách nhắn tin. Người dùng sẽ dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video... Việc cài đặt lời nhắc riêng cho từng người trong nhóm, lưu trữ thông tin và tìm kiếm lại, sẽ là lợi thế nếu so với Facebook Messenger. Tuy nhiên, điểm yếu của Together là chưa có tính năng gọi điện cả âm thanh lẫn hình ảnh, mà mới chỉ cho phép nhắn tin qua lại.
Để sử dụng Together, người dùng có thể chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email bất kỳ. Trước khi tung ra Together, vào tháng 7, 2018, Yahoo đã chính thức đóng cửa chương trình chat nổi tiếng Yahoo Messenger sau hơn 20 năm hoạt động. Đây là một trong những dịch vụ nhắn tin ra đời sớm và từng rất thông dụng trước khi Facebook xuất hiện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp