Thursday, 01/10/2020 - 07:36:19

Phụ tá thân cận nhất của tổng thống đã bị nhiễm dịch


Tổng Thống Donald Trump đang chỉ tay vào cựu giám đốc truyền thông Hope Hicks của ông trước khi lên chiếc trực thăng Marine One để rời Tòa Bạch Ốc hồi tháng Ba, 2018. Vào đêm thứ Năm, ông Trump đã xác nhận cô Hicks bị dương tính với dịch coronavirus. Tổng thống cho biết ông đang chờ kết quả xét nghiệm và có thể phải cách ly vì đã tiếp xúc với người bị nhiễm dịch. (Mandel Ngan/ AFP via Getty Images)


Cô Hope Hicks, phụ tá thân cận nhất của Tổng Thống Donald Trump, đã bị nhiễm coronavirus. Và chính tổng thống cũng gợi ý rằng ông có thể phải tự cách ly để theo dõi bệnh dịch cho chính ông.

Vào đêm thứ Năm, sau khi các đài truyền thông loan tin cô Hicks đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, chính ông Trump đã xác nhận tin này khi ông trả lời phỏng vấn của ký giả Sean Hannity trên chương trình Fox News. Tổng thống cũng cho biết ông đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả, có thể là vào đêm thứ Năm hoặc sáng thứ Sáu.

Tổng Thống Trump nói trên đài Fox về cô Hope Hicks, “Cô ấy đã có kết quả dương tính. Cô làm việc rất siêng năng, có rất nhiều mặt nạ, đeo rất nhiều mặt nạ. Cô đã dương tính. Tôi mới được xét nghiệm, chúng ta chờ xem kết quả ra sao. Chúng tôi đã làm việc với nhau rất nhiều, đệ nhất phu nhân cũng mới đi xét nghiệm. Chúng tôi có phải cách ly hay không, điều đó chưa biết.”

Rồi ông nói thêm, “Chúng ta chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Nào ai biết được?”

Theo chỉ dẫn của Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC), một người nên ở nhà và tự cách ly nếu họ có thể đã ở gần hoặc tiếp xúc người bị nhiễm virus.

Hope Hicks, 31 tuổi, là một phụ tá rất thân cận với tổng thống, dành nhiều thời giờ làm việc với ông mỗi ngày. Cô đã đi với ông đến cuộc tranh luận tại Cleveland vào đêm thứ Ba. Lúc đó người ta được thấy cô Hope Hicks không đeo khẩu trang.

Về phần Tổng Thống Trump 74 tuổi, ông cũng rất ít khi đeo khẩu trang và đã chế nhạo ông Joe Biden, 77 tuổi, về việc ông Biden thường mang mặt nạ trong lúc vận động tranh cử tổng thống.

Khi được hỏi về việc Hope Hicks đã bị nhiễm COVID-19, ban tranh cử của ông Trump đã đề nghị báo chí hãy hỏi Tòa Bạch Ốc. Thế nhưng Tòa Bạch Ốc cũng chưa nói gì chính thức về việc cô Hicks bị dương tính với COVID-19.

Bloomberg News là hãng thông tấn đầu tiên loan tin Hope Hikcs bị nhiễm dịch. Bloomberg cũng loan tin cô Hicks đã du hành với ông Trump đến cuộc vận động cử tri Minnesota vào đêm thứ Tư.

Trong khi đó, nhật báo The New York Times tường trình rằng Tòa Bạch Ốc đã biết về tình trạng sức khỏe của cô Hicks từ đêm thứ Tư và cô ta đã được cách ly.

Hope Hicks là một trong những viên chức cao cấp nhất của ông Trump đã bị nhiễm coronavirus. Cô là một trong những phụ tá rất được tổng thống ưu chuộng và từng giữ chức giám đốc phòng truyền thông của Tòa Bạch Ốc. Trước khi trở lại Tòa Bạch Ốc đầu năm nay, cô đã làm phụ tá cho anh Jared Kushner, con rể và cũng là cố vấn cao cấp của ông Trump. Cô cũng được làm những việc trả lương rất cao cho đài Fox News qua mối liên hệ với tổng thống.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising