Friday, 30/08/2019 - 07:59:07

Phụ tá của TT Trump bị sa thải vì tiết lộ tin nội bộ


Madeleine Westerhout đang xem Tổng Thống Donald Trump phát biểu tại Tòa Bạch Ốc ngày 2 tháng Hai, 2018. (Getty Images)


Nữ phụ tá 28 tuổi của Tổng Thống Trump được cho đã từ chức sau khi bị phát giác tiết lộ tin nội bộ của Tòa Bạch Ốc với báo chí. Cô Madeleine Westerhout, phụ tá thân cận đã làm việc cho Tổng Thống Trump từ những ngày đầu tiên, được cho là đã nộp đơn xin từ chức vào ngày thứ Năm.
Theo các nguồn tin, cô Westerhout đã xin nghỉ việc sau khi bị Tổng Thống Trump phát hiện cô đã tiết lộ thông tin về các chuyến đi của ông và gia đình, cũng như các vấn đề trong phòng Oval, với giới truyền thông. Theo đó, cô Westerhout dường như đã ăn tối cùng với các phóng viên tại các khách sạn gần khu resort của công ty Trump ở Bedminster, New Jersey và tiết lộ các tin tức này.

Theo truyền thông, sau khi sự việc bị phát giác, cô Westerhout đã ngay lập tức đã bị xếp vào diện “nhân viên bị cách ly” và không được phép quay trở lại Tòa Bạch Ốc vào tối ngày 23 tháng 8. Chính quyền Trump rất nhạy cảm với việc bị lộ tin tức nội bộ. Trong gần ba năm làm tổng thống, ông Trump không ít lần tỏ ra tức giận vì các thông tin mật trong Tòa Bạch Ốc bị tiết lộ ra ngoài. Hồi tháng 5 năm ngoái, ông Trump từng lên Twitter gọi những người tiết lộ tin nội bộ Tòa Bạch Ốc là những "kẻ phản bội" và tuyên bố sẽ tìm ra những người này.
Cô Madeleine Westerhout là cư dân California. Cô tốt nghiệp ngành Khoa học chính trị năm 2013 tại đại học Charleston, South Carolina. Trước khi trở thành phụ tá của Tổng Thống Trump, Westerhout đã làm việc cho nhiều chính khách. Sau đó, cô được tuyển vào Ủy ban quốc gia Đảng Cộng Hòa và dần dần trở thành nhân viên trong ban tranh cử của ông Trump. Sau khi Tổng Thống Trump nhậm chức, cô Westerhout được bổ nhiệm vào vị trí phụ tá điều hành, có nhiệm vụ sắp xếp lịch trình cho tổng thống.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements