Wednesday, 10/04/2019 - 07:42:29

Phụ nữ Việt từ Toronto chết bí ẩn tại Colorado


Phạm Thị Kim Hà (Facebook)TORONTO - Nhà chức trách tại Canada đang cố gắng làm sáng tỏ một cái chết mà họ cho là còn bí ẩn, xảy ra cho một phụ nữ gốc Việt từ Toronto được tìm thấy thi thể gần một hồ nước ở tiểu bang Colorado tại Hoa Kỳ.

Theo cảnh sát cho biết, phụ nữ này là bà Phạm Thị Kim Hà, 50 tuổi, sống tại thành phố Toronto, miền đông Gia Nã Đại.

Trong khi cảnh sát Canada muốn điều tra nhiều hơn, cơ quan giảo nghiệm thi hài tại Hạt Boulder lại không nghĩ rằng cái chết của bà Kim Hà là hậu quả của một án mạng. Họ chưa biết rõ nguyên nhân đưa đến cái chết nhưng không nghĩ có người muốn hại người phụ nữ từ Canada.

Tin cho biết là xác của bà Phạm Thị Kim Hà được một phụ nữ đi bộ lên núi phát giác vào khoảng 10 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng 4, 2019. Thi thể nằm ở phía tây của đoạn đường mòn đi bộ Colorado Mountain Club Trail, nơi có nhiều người qua lại.

Các nhân viên cấp cứu đã phải dùng xe chạy trên tuyết để đến khu vực sinh hoạt giải trí này để mang thi thể ra ngoài. Tính cho đến ngày thứ Tư, 10 tháng 4, cảnh sát Colorado chưa cho biết bất cứ một chi tiết nào về việc bà Kim Hà đã làm gì ở địa điểm này.

Theo những người bạn trên Facebook, bà Kim Hà có hai người con gái. Bà đã tự lái xe một mình từ Toronto đến Colorado, tức là vượt qua một chặng đường dài hơn 1,500 dặm.

Tại Toronto, một nhóm thuộc nhà thờ The Vietnamese Saints of Toronto đã viết trên một văn thư báo hung tin như sau: “Chúng tôi xin cầu nguyện cho linh hồn của bà Phạm Thị Kim Hà, người đã được Chúa gọi về vào ngày thứ Năm hôm nay, 4 tháng 4, 2019 tại Colorado, USA.”
Nhóm nhà thờ cho biết bà Kim Hà là “một người rất thân thiện, cởi mở, đầy nhiệt tình trong những sinh hoạt thiện nguyện của giáo xứ.”

Tin của nhật báo Toronto Sun cho biết hầu hết các thân nhân của bà Kim Hà đều sống tại Hoa Kỳ hoặc tại Việt Nam. Nhà thờ cho biết, “Các con của bà rất bàng hoàng, sửng sốt trước sự ra đi của mẹ của họ.”

Tin cho biết là chương trình viếng thăm tại nhà quàn Lynett Funeral Home ở Toronto sẽ diễn ra vào chiều thứ Sáu. Lễ an táng sẽ được tổ chức tại Nhà Thờ St. Cecilia vào trưa thứ Bảy này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements