advertisements
Thursday, 21/10/2021 - 08:54:05

Phụ nữ Việt tử nạn, để lại chồng và hai con


Vũ Hoàng Thy và hai con trai. (GofundMe)


SALT LAKE - Một tai nạn do người say rượu gây ra đã cướp mạng sống của một phụ nữ gốc Việt, để lại chồng và hai con trai trong niềm thương tiếc khôn nguôi tại tiểu bang Utah.


Theo tin của nhật báo The Salt Lake Tribune hôm thứ Năm, cô Vũ Hoàng Thy, 33 tuổi, cùng chồng Tripp Mims đã mở một tiệm bán bánh tại thành phố Salt Lake. Không chỉ là chủ tiệm, cô còn là một chuyên viên tiếp thị và huấn luyện viên cho nhiều người và cơ sở thương mại trong vùng Salt Lake.

Đáng quý nhất, Vũ Hoàng Thy chăm sóc hai con trai và đặt ưu tiên con lên hàng đầu.

Vào ngày thứ Bảy vừa qua, 16 tháng 10, một tài xế say rượu đã bị cảnh sát rượt đuổi và rồi tông vào xe của Thy gần góc đường 500 North và 1200 West ở phía tây của Salt Lake City. Trong lúc cảnh sát còn bổ túc hồ sơ điều tra, tai nạn cũng gây thương tích trầm trọng cho một trong những người bạn thân thiết nhất của Thy.
Anh Tripp Mims và cô Thy đã kết hôn được 10 năm. Sau mấy ngày, anh vẫn còn sửng sốt và không tin tai nạn đã xảy ra cho vợ mình.

Mims nói với báo Tribune, “Tôi vẫn không hiểu tại sao một chuyện như vậy lại có thể xảy ra tại Salt Lake City, hay tại bất cứ thành phố nào. Con đường đó cũng giống như con đường ở nhà chúng tôi. Đây là hàng xóm, là cộng đồng của chúng tôi. Tôi không thể tưởng tượng sự việc có thể xảy ra trong cộng đồng như vậy.”

Trước khi xảy ra tai nạn, cảnh sát North Salt Lake nhận được tin báo vào trưa thứ Bảy, rằng có hai người đàn ông đang chuyền tay một chai rượu whiskey trong lúc một trong hai người đang lái chiếc xe tải Ford F-250. Khi nhận ra chiếc xe truck đó đang chạy trên đường liên bang Route 89, cảnh sát liền bắt đầu một cuộc rượt bắt.

Trong nỗ lực trốn cảnh sát, chiếc tải đã phóng lên xa lộ xuyên bang I-15 và rời xa lộ để xuống khu vực phía tây Salt Lake, nơi xe của họ đã tông vào xe của cô Vũ Hoàng Thy trong khu gia cư Fairpark. Tài xế 39 tuổi của chiếc xe tải và người đàn ông ngồi chung xe đã bị thương nặng.

Vào ngày thứ Ba, cảnh sát đã bắt tài xế với cáo buộc các tội gồm gây án mạng bằng xe, lái xe trong lúc say rượu, lái xe trong lúc bị treo bằng lái, lái xe quá tốc độ, không dừng xe theo luật, và lái xe cẩu thả. Tài xế đã bị tạm giam và còn ở trong nhà giam Salt Lake County Jail hôm thứ Năm.

Hồ sơ tòa án cho thấy tài xế này cũng từng bị bắt vì tội lái xe trong lúc say rượu hồi tháng Chín và cũng từng bị kết tội lái xe say rượu hai lần trong vòng 10 năm qua.


Vũ Hoàng Thy và Tripp Mims tháng Giêng 2021. (Francisco Kjolseth/ The Salt Lake Tribune)

 


Nhiều người thương tiếc

Cô Vũ Hoàng Thy và chồng Tripp Mims đã mở tiệm bán bánh Mims SLC vào khoảng thời gian đại dịch bắt đầu vào năm ngoái. Lúc đó, vì tình trạng ế ẩm do đại dịch gây ra, anh Mims bị cho nghỉ việc tại nhà hàng Alamexo ở dưới phố, nơi anh từng là phó trưởng bếp.

Trong những kỷ niệm còn in đậm trong trí nhớ của Tripp Mims, vợ anh có năng khiếu tiếp chuyện với khách hàng, khiến cho họ muốn đến tiệm để mua bánh. Anh kể rằng nhiều lúc tiệm đã có hơn một chục người đứng xếp hàng để mua một ổ bánh mì baguette, họ chịu khó đứng đợi để mua chút bánh chỉ vì muốn nói chuyện với Thy.

Trước khi mở tiệm bánh Mims SLC với chồng, Vũ Hoàng Thy là quản lý tiếp thị của trường đại học cộng đồng Salt Lake Community College. Mims nói rằng Thy đã luôn cố gắng giúp đỡ những phụ nữ trẻ tuổi, nhất là phụ nữ gốc Á Châu, Da Đen và người bản địa Mỹ Châu. Mims cho biết Thy rất thích làm công việc hướng dẫn người khác để được thăng tiến trong xã hội, và cô đã làm được việc đó trong suốt năm năm.

Mims nói, “Cô ấy mới lấy được bằng thạc sĩ từ trường Arizona State University, đã làm việc tại trường Salt Lake Community năm năm, biết rõ hướng đi của mình để có thêm lợi tức cho gia đình.”

Hai vợ chồng có hai con trai 10 tuổi và 5 tuổi. Hai em đã được mẹ chăm sóc rất chu đáo, dạy dỗ nhiều về tinh thần đạo đức, theo lời kể của anh Mims. Nhờ vậy mà hai con đã trưởng thành sớm trước tuổi. Gia đình này vừa mới dọn vào một nhà mới trong cùng lúc mở rộng tiệm bánh của họ.

Cha mẹ của Thy là người tỵ nạn Việt Nam định cư tại Utah. Nhờ nguồn gốc đó, Vũ Hoàng Thy đã làm thiện nguyện tại các hội trợ giúp người tỵ nạn trong vùng, và mới đây nhất là giúp người tỵ nạn Afghan làm lại cuộc đời tại Utah.

Mims nói rằng nhờ vợ mà anh thay đổi cách sống để sống một cách lạc quan, vị tha hơn. Một trong những việc họ mới làm là vào chợ Costco mua những vật liệu cần thiết để tặng cho các em học sinh trung học vừa phải tản cư vì nhà bị lụt lội. Họ đã gây quỹ hơn $1,000 để giúp các em.

Giờ đây anh Mims hy vọng những ai nghĩ đến Thy thì hãy sống tích cực, mang lại niềm vui cho người khác. Khi biết Vũ Hoàng Thy đã từ trần trong một tai nạn kinh hoàng, rất nhiều người đã đến chia buồn với anh Mims, khiến anh cũng không ngờ có quá nhiều người biết Thy đến như vậy.

Mims nói, “Tôi hoàn toàn không biết có bao nhiêu người đã được Thy nói chuyện, giúp đỡ mỗi ngày. Cô gọi hỏi thăm người này, giúp người kia, làm nhiều chuyện mà tôi không hề biết.”

Vào ngày thứ Bảy này, 23 tháng 10, một cuộc đấu giá trên mạng sẽ được tổ chức từ lúc 7 giờ chiều, nhằm giúp gia đình họ Vũ và Mims trang trải chi phí hậu sự. Theo trương mục @livelikethy trên Instagram, một nhóm bạn sẽ gây quỹ bằng bán đèn cầy, nữ trang, hàng thêu, hàng mỹ thuật, vân vân.

Một người bạn cũng mở trang quỹ GoFundMe để giúp anh Mims và hai con trai trong những ngày sắp tới vắng bóng người mẹ. Một trang khác cũng được mở cho cô Michelle Evans, người bạn thân của Thy và đã bị thương nặng.

(Nguồn The Salt Lake Tribune)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements