Sunday, 14/08/2016 - 10:06:58

Phụ nữ Việt kiện một nhóm trộm gia cư từng chém hai ngón chân của bà

David Nguyễn

EDMONTON, Canada - Một phụ nữ ở Edmonton đang kiện một nhóm phạm nhân bị cáo buộc là đã tra tấn bà, kể cả đốt bà bằng những điếu thuốc lá, và gần như chặt đứt hai ngón chân của bà bằng một chiếc rìu.

Trong đơn kiện được nộp vào hôm 15 tháng Bảy, theo tin của nhật báo National Post, bà Starr Nguyễn nói rằng vào ngày 17 tháng Bảy, 2014, bà đi đến một ngôi nhà ở phía bắc thành phố mà bà cùng một người khác đã hùn tiền mua, để trông coi công việc sửa nhà đã đến đâu.

Theo đơn kiện, Starr Nguyễn khám phá các công nhân làm việc theo hợp đồng đã bị trói gô và bị bao vây bởi tám kẻ lạ. Những người này bắt trói bà ta, đưa bà đến một phòng giặt ở tầng hầm.

Starr Nguyễn nói rằng những người đàn ông này đã sờ mó bà, đốt bà bằng những điếu thuốc lá, đánh vào đầu và lưng với một cây gậy chơi baseball, đập vào toàn thân bà bằng phía mặt dày của một cái rìu, và sử dụng phía sắc bén của rìu để chặt gần như đứt hai ngón chân bên phải của bà.

Starr Nguyễn muốn đòi bồi thường $ 200,000 từ các bị can. Trong số đó, có David Nguyễn (không liên hệ bà con với nạn nhân), Sean Jennings, và Gorjok Gorjok. Cảnh sát nói rằng họ đã truy tố những người này liên quan tới vụ cướp gia cư. Các bị can khác là Daquin Lee và bốn người đàn ông không được xác định danh tánh, trong số đó có một thanh niên.

Starr Nguyễn nói rằng vụ tra tấn đã diễn ra suốt mấy tiếng đồng hồ, và nhóm người ấy buộc bà phải cung cấp số thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng.

Starr nói rằng sau đó họ lấy một số món đồ từ ngôi nhà, và rời khỏi đó bằng chiếc xe thuê của bà. Họ đã dọa giết gia đình bà nếu bà đi báo cảnh sát.

Starr Nguyễn nói rằng bà bị những vết cắt nghiêm trọng cần phải giải phẫu, một vết sẹo gây biến dạng vĩnh viễn nơi chân phải, những vết phỏng và vết rách trên cả hai cánh tay, cổ tay và mắt cá chân, bị sưng, đau nhức và tê cứng trên toàn thân.

Bà cũng nói rằng bà bị trầm cảm và lo âu, rối loạn căng thẳng hậu chấn thương (PTSD), và khó chịu về tâm lý và cảm xúc.

Đến tháng Sáu 2015, tức là gần một năm sau từ lúc xảy ra vụ cướp nhà của Starr Nguyễn, cảnh sát loan báo họ đã bắt một nhóm người liên quan đến một loạt vụ bạo động với mức độ tàn bạo gây kinh ngạc ngay cả các điều tra viên có nhiều kinh nghiệm, và trong đó có hai vụ giết người, và một vụ đột nhập gia cư trong đó theo họ cho biết nạn nhân đã bị cắt đứt ba ngón chân.

Trung sĩ Brad Goeson, thuộc Sở Cảnh Sát Edmonton Staff, nói vào thời điểm đó, “Mức độ tàn bạo do nhóm này gây ra hầu như chưa từng có. Cả nhóm chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi bắt giam những người đó, và bắt họ đối diện với các cáo buộc.”

Trong một cuộc họp báo của cảnh sát, họ loan báo rằng 41 cáo buộc mới đã được đưa ra trong hồ sơ khởi tối ba người. Đó là một phần của một cuộc điều tra kéo dài bắt đầu trong mùa thu năm 2014. Tổng cộng, hơn 125 cáo buộc đối với Jennings, Nguyễn, Gorjok Gorjok, Adrian Barnes, Michael Kogut, Jonathan Henry và Fabick Gorjok.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp