Thursday, 21/02/2019 - 09:29:49

Phụ nữ Việt được giải cứu từ nhà thổ trong toa xe chở hàng

 


Môt đoạn trên đường Tanjung Kupang ở Gelang Patah, tỉnh Johor. (Google Maps)

JOHOR, Malaysia - Vào đêm Chủ Nhật vừa qua, cảnh sát đã giải cứu 13 phụ nữ từ Việt Nam và Nam Dương, được cho là nạn nhân của một băng đảng khai thác tình dục tại Johor ở miền nam Mã Lai Á, gần biên giới Tân Gia Ba.
Các phụ nữ này trong độ tuổi từ 20 đến 30 bị cảnh sát bắt quả tang đang có mặt trong một toa hàng container đã được sửa chữa và thiết kế thành 12 phòng nhỏ, nơi họ bị ép hành nghề mãi dâm.

Cảnh sát thuộc đội Chống Buôn Người ở Bukit Aman đã mở cuộc bố ráp một địa điểm nằm trên đường Tanjung Kupang ở Gelang Patah, tỉnh Johor vào lúc nửa đêm 17 tháng 2.

Giời truyền thông cho biết trong số 13 phụ nữ được giải cứu thì có 11 phụ nữ Việt Nam và hai phụ nữ Indonesia. Cảnh sát đã bắt một người đàn ông địa phương 45 tuổi, được cho là chủ nhân của “nhà thổ di động” cùng với hai đồng phạm gồm một người Malaysia và một người Cambodia tại địa điểm kể trên.

Các nhân viên thẩm quyền đồng thời tịch thu một số tang vật gồm 28,050 ringgit, tương đương $6,888 Mỹ kim tiền mặt, hai điện thoại di động, 107 bao cao su và một cuốn sổ tay ghi chép hoạt động mỗi ngày. Cảnh sát cũng đã bắt hai người đàn ông Indonesia và hai người đàn ông Bangladesh liên quan đến việc quan hệ tình dục bất hợp pháp.

Cuộc điều tra ban đầu cho rằng băng đảng này hoạt động tại địa điểm nói trên suốt bốn tháng qua, nhắm vào nhóm công nhân xây dựng với giá rẻ mạt, khoảng 80 ringgit, tương đương $20 Mỹ kim mỗi lần rước khách.
Những người nói trên đang bị giam tại sở cảnh sát quận Iskandar Puteri để chờ ngày ra tòa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements